Theo công bố của hãng siêu xe Aston Martin, động cơ của chiếc Valkyrie có thể đạt được tốc độ vòng tua lên tới 11.100 vòng/phút và sản sinh công suất tối đa ở 10.500 vòng/phút.

Siêu xe Valkyrie của Aston Martin mạnh 1.160 mã lực.

Hệ truyền động của Valkyrie do các đối tác Red Bull Advanced Technologies, Cosworth, Rimac và Integral Powertrain Ltd. của hãng phát triển. Theo “quảng cáo”, nó thực sự là một hệ thống hybrid vừa đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt vừa phù hợp với các nguyên mẫu vật lý đầu tiên của hãng.

Sức mạnh của Valkyrie bao gồm 1.000 mã lực và 740Nm đến từ khối động cơ hút khí tự nhiên V12 dung tích 6,5 lít và 160 mã lực cùng 280Nm đến từ động cơ điện của Rimac và Integral Powertrain Ltd.

Aston Martin cho biết cỗ máy V12 trên siêu xe này được lấy từ những chiếc xe đua Công thức 1 của những năm 1990, và nó được hưởng lợi từ sự tiến bộ sau hai thập kỷ về thiết kế, vật liệu và chuyên môn sản xuất.

Thậm chí, nếu vẫn chưa hài lòng, khách hàng có thể yêu cầu bộ nâng cấp hiệu suất "hàng khủng" AMR Track Performance Pack cho chiếc xe vốn đã sở hữu khối động cơ thuộc dạng “hàng khủng” trên bản tiêu chuẩn. Gói nâng cấp này bao gồm một tấm ốp khí động học mới ở phía trước giúp cải thiện lực ép xuống đường.

Ngoài ra, phanh titan trọng lượng nhẹ hoạt động hiệu quả hơn, bộ mâm hiệu suất làm bằng ma-giê và được sơn đen mờ, bộ đĩa bánh xe làm bằng sợi carbon và hệ thống treo thể thao hơn, mạnh mẽ hơn.

Theo hãng siêu xe Aston Martin, những thay đổi được áp dụng sẽ khiến cho mẫu siêu xe Valkyrie nhanh hơn khoảng 8% so với bản tiêu chuẩn.

Theo kế hoạch, sẽ chỉ có 150 chiếc Aston Martin Valkyrie được sản xuất trên toàn cầu, hiện tất cả đều đã có chủ với mức giá lên tới 3,2 triệu USD (hơn 70 tỷ đồng).

V.Cường (tổng hợp)