An ninh mạng

Australia mạnh tay ép Google và Facebook trả tiền cho báo chí

Trong một động thái cứng rắn, chính phủ Australia tuyên bố sẽ buộc các hãng công nghệ mà cụ thể là Google và Facebook phải trả tiền bản quyền cho cho hãng thông tấn nếu muốn sử dụng tin bài báo chí.

Máy trợ thở được Trường Đại học Điện lực chế tạo thành công

Chỉ chưa đầy 2 tuần, nhóm nghiên cứu thuộc Khoa Điện tử - Viễn thông và Trung tâm nghiên cứu phát triển, Trường Đại học Điện lực phối hợp với một số chuyên gia y tế đã cho ra đời hai phiên bản đầu tiên của mẫu máy trợ thở cho bệnh nhân mắc COVID-19 và các bệnh khác cần trợ thở.

Tin tặc phát tán hàng chục triệu email độc lừa đảo về COVID-19

Tập đoàn công nghệ Google vừa một lần nữa đưa ra cảnh báo về hoạt động tội phạm của tin tặc trong dịch bệnh COVID-19 khi chúng phát tán hàng chục triệu email độc hại.

Facebook xin lỗi vì thể hiện sai chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

Hai lần để xảy ra cùng một sự cố liên quan đến chủ quyền của Việt Nam, Facebook tỏ ra coi thường người dùng Việt khi dùng cùng một lý do kỹ thuật để lý giải về việc xóa hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa khỏi bản đồ Việt Nam.

Facebook gây phẫn nộ khi hiển thị sai bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook một lần nữa khiến người dùng tại Việt Nam phẫn nộ khi hiển thị sai chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Chế tạo thành công robot lau sàn khử khuẩn phòng bệnh

Đề tài nghiên cứu, chế tạo robot lau sàn khử khuẩn phòng bệnh được Bộ Khoa học và Công nghệ giao cho Viện Ứng dụng Công nghệ thực hiện đã hoàn thành trong vòng hơn 2 tuần. Các robot có thể hoạt động trong khu vực cách ly để thay thế, hỗ trợ nhân viên y tế công việc lau sàn nhà dùng chất khử khuẩn.

Cảnh báo khẩn ứng dụng Zoom mất an toàn thông tin

Ngay sau thông tin về việc nửa triệu tài khoản Zoom bị tin tặc rao bán trên mạng, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã phát đi cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thông tin đối với phần mềm họp trực tuyến Zoom.

Hai trường đại học sản xuất máy trợ thở, buồng khử khuẩn

Thời gian qua, Trường Đại học Điện lực đã sản xuất máy hỗ trợ thở cho bệnh nhân COVID-19 và các bệnh nhân khác cần hỗ trợ thở. Đây là sản phẩm của Nhà trường với mục đích vì cộng đồng, phi lợi nhuận.

Nửa triệu tài khoản Zoom bị tin tặc rao bán công khai

Người dùng ứng dụng Zoom được phen bất an khi gần nửa triệu tài khoản của người dùng bị tin tặc rao bán công khai trên mạng.

Máy bay không người lái truy tìm người nghi ngờ mắc COVID-19

Trong cuộc chiến chống COVID-19, máy bay không người lái (drone) đã trở thành một thứ "vũ khí" vô cùng hữu ích khi nó được sử dụng để giám sát người dân ở yên trong nhà, thậm chí là phát hiện người nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2...

Interpol cảnh báo về các mối đe dọa của tội phạm mạng

Tội phạm mạng đang tấn công các mạng máy tính và các thiết bị điện tử khác của các cá nhân, doanh nghiệp và thậm chí của các tổ chức quốc tế trong giai đoạn mà hệ thống phòng thủ mạng có thể bị hạ thấp do sự chuyển hướng tập trung sang xử lý khủng hoảng về sức khỏe.

Apple bắt tay Google phát triển công nghệ theo dõi người nhiễm COVID-19

Trong nỗ lực chống lại dịch bệnh COVID-19, hai ông lớn công nghệ Apple và Google bắt tay phát triển công cụ theo dõi người nhiễm COVID-19.

Zoom tiếp tục vào sổ đen tại Singapore

Sau hàng loạt bê bối bảo mật nghiêm trọng trong quá trình dạy học trực tuyến, chính quyền Singapore đã quyết định sử dụng Zoom để dạy học.

Facebook lại bị réo tên lên tòa vì theo dõi người dùng

Mạng xã hội Facebook lại một lần nữa bị điểm tên khi tòa án ở Mỹ khôi phục lại một vụ kiện của người dùng nước này với cáo buộc Facebook theo dõi thông tin người dùng.

Facebook muốn người dùng cai nghiện mạng xã hội

Nhiều người dùng Facebook cảm thấy khó tin khi Facebook bất ngờ cung cấp tính năng giúp người dùng hạn chế sử dụng mạng xã hội.

Viettel gỡ bỏ 186 trang mạo danh trên Facebook để bảo vệ khách

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã phối hợp cùng Facebook gỡ bỏ 186/186 trang fanpage được coi là mạo danh thương hiệu Viettel trên Facebook.

Trước 22/4, cáp quang biển AAG sẽ được sửa xong

Theo kế hoạch dự kiến của đơn vị phụ trách, sự cố xảy ra đối với tuyến cáp quang AAG sẽ được khẩn trương sửa chữa ngay trong tháng 4 này.

VinSmart xác lập kỷ lục 16,7% thị phần trong 15 tháng

VinSmart vừa bất ngờ vươn lên chiếm lĩnh 16,7% thị phần điện thoại thông minh Việt Nam, chính thức xác lập kỷ lục tăng trưởng chưa từng có trên thị trường chỉ sau 15 tháng ra mắt.

Người dùng lo lắng về Zoom, vẫn còn nhiều cái tên khác để thay thế

Những bê bối về bảo mật bủa vây ứng dụng Zoom khiến người dùng lo lắng về sự an toàn dữ liệu cá nhân, tuy nhiên vẫn còn nhiều ứng dụng đến từ các tên tuổi công nghệ lớn của thế giới cũng có tính năng tương tự.

Điểm tên những lỗ hổng bảo mật khiến Zoom điêu đứng

Quá nhiều bê bối về bảo mật và quyền riêng tư liên tiếp bủa vây khiến Zoom điêu đứng với sự nghi kỵ, dò xét của người dùng cũng như chính quyền nhiều quốc gia...