An ninh mạng

Ứng dụng sáng tạo công nghệ, chung tay ứng phó đại dịch COVID-19

Hưởng ứng phong trào sáng tạo công nghệ giải quyết các vấn đề của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc UNDP và AngelHack tổ chức cuộc thi trực tuyến hackathon “Hack Cô Vy 2020” từ ngày 24 đến 26-4.

Zoom bị phát hiện "nổ" có 300 triệu người dùng mỗi ngày

Hãng phát triển ứng dụng Zoom được phen bẽ mặt khi bị phát hiện "nổ" về lượng người dùng hàng ngày lên tới 300 triệu.


Người dùng iPhone cũ nhận được 18 triệu USD bồi thường từ Apple

Khoản tiền 18 triệu USD đã được Apple đồng ý chi trả để bồi thường cho người dùng iPhone cũ vì trải nghiệm đối với tính năng Facetime bị thay đổi.


CEO Huawei cay đắng thừa nhận còn lâu mới bằng Google, Apple

Theo CEO Nhậm Chính Phi, Huawei thực sự mất rất nhiều thời gian nữa mới đuổi kịp Google và Apple bởi hãng công nghệ Trung Quốc vốn là người đến sau trong cuộc đua công nghệ thế giới.

Người nhiễm COVID-19 ở Australia bị truy vết bằng smartphone

Nhà chức trách Australia đã chính thức đưa vào sử dụng ứng dụng di động nhằm truy vết, theo dõi người nhiễm COVID-19 tại nước này.

Chuỗi ký tự "ma quái" khiến iPhone tê liệt?

Một chuỗi ký tự lạ được người dùng iPhone phản ánh khiến thiết bị này tê liệt hoạt động, đột ngột sập nguồn và khởi động lại liên tục.

VNPT thử nghiệm thành công mạng VinaPhone 5G phục vụ thương mại

Theo kết quả thử nghiệm, tốc độ download mạng VinaPhone 5G đạt hơn 2,2Gbps, nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G và có độ trễ (latency) gần như bằng 0.

Zoom tiếp tục bị cấm cửa ở Indonesia do bảo mật kém

Bộ Quốc phòng Indonesia đã quyết định cấm mọi hoạt động sử dụng Zoom trong hoạt động họp hành, hội nghị trực tuyến do lo ngại  nguy cơ bảo mật của ứng dụng này.

Thừa nhận lỗ hổng bảo mật, Apple đang khẩn trương khắc phục

Sau những cảnh báo từ các chuyên gia bảo mật, Apple đã phải thừa nhận vấn đề đối với ứng dụng Mail của hãng này vốn được cài đặt sẵn trên iPhone và iPad.

Truyền hình MyTV- một tài khoản có thể xem trên nhiều thiết bị

Không ngừng cập nhật các tiện ích truyền hình mới nhất cho người dùng, truyền hình MyTV vừa ra mắt tính năng Multiscreen, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa màn hình, đa thiết bị. 

Thực tập sinh VinAI và hành trình "không tưởng" tới đỉnh cao nghiên cứu

Ít ai biết, bên cạnh những thành tựu gây tiếng vang như ghi tên Việt Nam trên bản đồ AI thế giới với công trình công bố tại Hội thảo NeurlPS, hay mới đây nhất là công bố nghiên cứu thành công công nghệ nhận diện khuôn mặt có khẩu trang, Viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Vingroup) còn là một “vườn ươm” tài năng đặc biệt. Sau chưa đầy 1 năm, bệ phóng này đã cho ra kết quả khiến người trong cuộc cũng phải bất ngờ.

Chưa đến 600 USD để mua dữ liệu của 267 triệu người dùng Facebook

Mức giá giật mình được tin tặc đưa ra để rao bán trên “chợ đen” cho bất cứ ai cần mua dữ liệu của hơn 267 triệu tài khoản người dùng Facebook.

Ứng dụng Apple Mail tồn tại lỗ hổng nguy hiểm

Các chuyên gia bảo mật cảnh báo về một lỗ hổng nguy hiểm được phát hiện trên ứng dụng Apple Mail khiến người dùng thành mục tiêu tấn công mạng của tin tặc.

VNNIC: Mạng Internet di động Viettel có tốc độ nhanh nhất

Ngày 21/4, Hệ thống đo chất lượng truy cập Internet thuộc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) – Bộ Thông tin và Truyền thông lần đầu công bố số liệu thống kê về tốc độ Internet tại Việt Nam. Kết quả cho thấy chất lượng truy cập Internet tại Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn, một vài thông số cao hơn số liệu công bố bởi các hệ thống quốc tế.

Cơ hội kết nối kinh doanh cho ngành CNTT-Viễn thông mùa dịch COVID-19

Ngày 22/4, Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố vừa ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử ngành công nghệ thông tin - viễn thông nhằm hỗ trợ và đáp ứng kịp thời nhu cầu giao thương của doanh nghiệp trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Viettel hỗ trợ giải pháp công nghệ cho 11 quốc gia chống dịch COVID-19

Tính đến ngày 21/4/2020, tại 11 quốc gia Viettel đang đầu tư đều đã ghi nhận có dịch COVID – 19. Trong đó, 3 quốc gia thực hiện các biện pháp cấp bách gồm một thị trường phong tỏa toàn quốc (Peru), 4 thị trường cách ly xã hội (VN, Timor, Lào, Campuchia), các quốc gia còn lại đều thực hiện hạn chế tập trung đông người.

Cáp quang biển AAG đã được sửa xong

Đúng theo kế hoạch trước đó, hôm nay tuyến cáp quang biển AAG đã được sửa chữa xong, qua đó khôi phục đường truyền internet Việt Nam đi quốc tế.

VNPT tiếp tục dẫn đầu về tốc độ internet cáp quang

Tập đoàn VNPT tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu về chất lượng băng thông rộng cố định (internet cáp quang) tại Việt Nam, theo một công bố mới đây của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC).

Công bố kết quả đo kiểm chất lượng kết nối Internet Việt Nam

Số liệu tổng hợp cho thấy, chất lượng kết nối Internet Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn, một số thống kê cao hơn số liệu công bố bởi các hệ thống quốc tế...

Vingroup nghiên cứu thành công công nghệ nhận diện khi dùng khẩu trang

Ngày 20/4/2020, Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố đã nghiên cứu thành công công nghệ nhận diện khuôn mặt chính xác và ổn định cả khi sử dụng khẩu trang; trở thành một trong những đơn vị đầu tiên trên thế giới nghiên cứu thành công công nghệ này...