Bình luận

Thương mại Mỹ-Trung Quốc lại bất ổn trong bối cảnh dịch bệnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump đe doạ sẽ huỷ thỏa thuận thương mại giai đoạn một nếu Trung Quốc không thực hiện cam kết chi 200 tỷ USD mua hàng hóa và các loại dịch vụ của Mỹ. 

Nhiều loại vaccine phòng chống COVID-19 được đưa vào thử nghiệm

Nhiều loại vaccine phòng chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang trong quá trình thử nghiệm và sẽ sớm được đưa vào sử dụng trên toàn cầu.

Tránh được kịch bản tồi tệ nhất, Ấn Độ chưa thể ăn mừng

Chỉ mới một tháng trước, tương lai của Ấn Độ được cho là sẽ rất thảm khốc khi các chuyên gia dự đoán rằng nước này có thể ghi nhận hàng triệu trường hợp nhiễm COVID-19, hệ thống y tế có thể tê liệt và virus lây lan như cháy rừng qua các khu ổ chuột đông kín người.

Australia và Trung Quốc khẩu chiến vì nguồn gốc COVID-19

Quan hệ giữa Canberra và Bắc Kinh vốn căng thẳng trong suốt mấy năm gần đây giờ đang có chiều hướng ngày càng xấu thêm khi trong các tuyên bố mới đây, các quan chức cấp cao hai nước liên tiếp chỉ trích qua lại và không có dấu hiệu nhượng bộ liên quan đến vấn đề nguồn gốc của đại dịch COVID-19 và cách xử lí dịch của Trung Quốc.

Việt Nam ngày càng nhận được nhiều lời ca ngợi của quốc tế

Không chỉ đối phó hiệu quả với dịch COVID-19, dù nguồn lực còn hạn chế, song Việt Nam đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ đối với cộng đồng quốc tế. Do đó, Việt Nam đang ngày càng nhận được nhiều lời ca ngợi của quốc tế và nhận được niềm tin của các nhà lãnh đạo thế giới.

Châu Phi đối mặt với thách thức do dịch COVID -19 lan nhanh

Cho đến nay, đại dịch COVID-19 đã xuất hiện ở 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhưng bức tranh về tác động của COVID-19 ở châu Phi có lẽ là u ám và không rõ ràng nhất so với bất kỳ nơi nào bởi lục địa đang thiếu hụt nghiêm trọng các bộ xét nghiệm COVID-19 cũng như khả năng kiểm soát dịch bệnh của châu Phi còn yếu kém.

Đi tìm nguyên nhân tái phát bệnh của những người đã khỏi COVID-19

Tại Hàn Quốc, các quan chức y tế đang cố gắng lý giải nguyên nhân 163 người đã khỏi bệnh COVID-19 nhưng sau đó tái nhiễm, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Ông Trump đang làm mọi chuyện tồi tệ hơn?

Các chuyên gia nhận định, việc ông Trump tuyên bố sẽ cắt giảm viện trợ đối với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là một “thảm họa” trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Việt Nam được đánh giá cao trong vai trò Chủ tịch ASEAN

Cuộc khủng hoảng kép mang tên COVID-19 ập đến trong bối cảnh Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Hàn Quốc bầu cử giữa mùa dịch: Cú hích cho Tổng thống Moon Jae-in?

Hàn Quốc, ổ dịch COVID-19 lớn đầu tiên trên thế giới ngoài Trung Quốc, đã trở thành quốc gia đầu tiên tiến hành tổng tuyển cử giữa đại dịch. Tổng thống Moon Jae-in, với cách xử lý đại dịch "hợp tình hợp lý", được dự đoán sẽ chiếm được thiện cảm của cử tri.

Cuộc đua vào Nhà Trắng thời COVID-19

Cuộc đua vào Nhà Trắng lần này diễn ra trong một bối cảnh đặc biệt, đó là đại dịch COVID-19. Nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng đang xếp đầu bảng ở hạng mục tương đối nghiệt ngã: Số người nhiễm cao nhất (gần 560.000) và số ca tử vong cao nhất (hơn 22.100) tính đến chiều 13-4.

Tình hình dịch COVID-19 tại một số nước có chuyển biến tích cực

Các con số thống kê về dịch COVID-19 đang cho thấy chuyển biến tích cực tại một số nước trên thế giới.

Mafia Italia đang "lợi dụng" đại dịch COVID-19 như thế nào?

Khi Italia đấu tranh để vực lại nền kinh tế vốn đang tuột dốc vì khủng hoảng COVID-19, thì các băng đảng mafia lại đang tranh thủ dịch bệnh để giành lấy sự ủng hộ của địa phương bằng cách phân phát thực phẩm miễn phí cho các hộ nghèo, The Guardian đưa tin. 

Nữ nhân nào sẽ trở thành cấp phó của ứng viên Tổng thống Mỹ Joe Biden?

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trở thành ứng viên duy nhất của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào ngày 9/4.

Vaccine là phương án tốt nhất “xóa sổ” COVID-19

Mức độ tác động và hệ lụy của dịch bệnh là khác nhau ở mỗi quốc gia, song các chuyên gia đều nêu lên một thực tế là nếu mầm mống của dịch COVID-19 vẫn còn ở đâu đó trên thế giới thì nó luôn có thể bùng phát trở lại trong thời kỳ toàn cầu hóa ngày nay.

Số ca COVID-19 tại Mỹ chỉ là "phần nổi của tảng băng chìm"1

Các chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo số lượng tử vong vì COVID-19 tại nước này có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Một “Kế hoạch Marshall” mới cho châu Âu?

Lục địa già đang phải trải qua cuộc khủng hoảng mang tên COVID-19. Đây là lúc EU cần thiết lập một “Kế hoạch Marshall” mới để phục hồi nền kinh tế của mái nhà chung.

Mỹ và châu Âu tổn thất to lớn từ sự trì hoãn

Mỹ và toàn châu Âu đang lao đao vì COVID-19. Những sự trì hoãn và thiếu chuẩn bị tại Mỹ và châu Âu đang chứng tỏ sự tai hại của nó đối với phần còn lại của thế giới với những tổn thất về kinh tế và y tế cộng đồng.

Phép thử lớn nhất sau Thế chiến II tên COVID-19

Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres nhấn mạnh rằng đại dịch COVID-19 là “phép thử lớn nhất” mà thế giới phải đối mặt kể từ khi LHQ thành lập sau Thế chiến II, đồng thời phát động một kế hoạch mới toàn cầu chống dịch COVID-19 với mục tiêu “Đánh bại COVID-19 và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”.

Mỹ - Trung cần ngưng “khẩu chiến” về đại dịch COVID-19

Đây là điều mà hai cường quốc thế giới cần làm ngay lúc này để chung tay nỗ lực chống dịch toàn cầu.

  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều