Bạn đọc & CAND

Nhiều sai phạm tại Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Chư Sê

Ngày 21-11, thông tin từ UBND huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết, UBND huyện đã chuyển hồ sơ sang cơ quan CSĐT Công an huyện để điều tra, làm rõ những sai phạm tại Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) huyện, gây thất thoát số tiền hàng tỷ đồng trong việc quyết toán các dự án.

Công an tỉnh Bình Dương thông tin về vụ “Luật ngầm trên sông”

Tổ tuần tra Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Bình Dương có vi phạm quy trình tuần tra, kiểm soát các phương tiện trên tuyến sông Đồng Nai, nhưng không có việc chủ phương tiện đưa tiền cho Tổ tuần tra.

Ngoại thành Hải Phòng mòn mỏi chờ nước sạch

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Hải Phòng, khu vực ngoại thành Hải Phòng hiện có 205 nhà máy nước sạch tập trung, trong đó có đến 110 nhà máy, chiếm quá nửa có chất lượng nước đầu ra quá thấp, không đạt tiêu chuẩn - nước sinh hoạt thông thường, không sử dụng để ăn uống trực tiếp hoặc dùng cho chế biến thực phẩm.

Trẻ em, người già cũng bị vận động đóng tiền xây dựng nông thôn mới

Năm 2016, Cư Bao được chọn là một trong 2 xã điểm về xây dựng nông thôn mới của thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk). Tuy nhiên, quá trình xây dựng, tại một số thôn, buôn đã để xảy ra nhiều vấn đề bất cập, trong đó có tình trạng vận động người dân đóng góp tiền theo kiểu “cào bằng” - vận động cả em bé mới sinh cho đến người già trên 60 tuổi, gia đình khó khăn, gây bức xúc trong nhân dân.

Nhà trường ép học sinh mua bảo hiểm “tự nguyện” 5 năm

Ngày 17-11-2017, Chánh văn phòng UBND huyện An Dương cho biết, UBND huyện đã ra thông báo kết quả kiểm tra một số vấn đề phụ huynh có con em học tại trường tiểu học An Dương phản ánh vừa qua.

Dự án “Con đường di sản Vân Đồn” phải đảm bảo cảnh quan môi trường

Đó là yêu cầu của tỉnh Quảng Ninh với chủ đầu tư. Cùng với đó phải giữ được tinh thần gắn kết những điều kiện tự nhiên, truyền thống văn hóa của vùng đất Vân Đồn. 

Mượn cớ phục hồi môi trường để "xẻ thịt" núi đá

Sự việc diễn ra công khai trong thời gian dài tại xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng). Mỗi ngày có hàng trăm khối đá vôi được vận chuyển ra ngoài khu vực phục hồi môi trường, sau đó đưa đi tiêu thụ…

Ngăn chặn và xử lý các cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng nâng giá bán bất thường

Từ nguồn tin người dân phản ánh về giá cả vật liệu tăng đột biến từ 5-10%, ngày 9-11, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Tài chính chủ trì.

Cần làm rõ những khiếu nại của dân trong vụ bán cây gỗ sưa 24,5 tỷ đồng

Ngày 22-5-2017, UBND huyện Thuận Thành có Văn bản số 53/UBND-NC do Phó Chánh văn phòng UBND huyện Nguyễn Xuân Quyết ký gửi Báo CAND phản hồi về việc bán những cây gỗ sưa khuôn viên đình làng thôn Đông Cốc.

Ngập úng vì cống thoát nước bị doanh nghiệp xây chèn lấp

Nhiều gia đình sống dọc QL27, đoạn từ Km167+100 đến Km170+700, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), phải sống trong cảnh ngập úng nặng mỗi khi trời có mưa lớn.

Khẩn trương giải quyết tranh chấp tại các chung cư

Hiện tại, TP HCM đang có 935 chung cư cao tầng, nhưng đã có đến 105 chung cư đang xảy ra tranh chấp ở các mức độ khác nhau, chủ yếu liên quan đến sở hữu chung, riêng; việc đóng góp, quản lý và sử dụng kinh phí bảo trì, phí quản lý vận hành; mâu thuẫn giữa ban quản trị và đơn vị quản lý vận hành... trong đó có 9 chung cư đang xảy ra tranh chấp rất gay gắt, phức tạp.

Phát hiện lãnh đạo xã sai phạm trong quản lý đất đai

Theo kết luận của UBND huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, từ năm 2003, UBND xã Tam Kỳ đã thực hiện việc giao đất cho các hộ dân tại khu vực Đầm Nái, thuộc thôn Nại Đông cho ông Dương Văn Tình và ông Nguyễn Văn Vinh, cùng ở thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, với diện tích trên 76 nghìn m².

Hiểm họa trên lan can bê tông cầu Đà Rằng cũ

Sau cơn bão số 12, người dân đi qua cầu Đà Rằng cũ trên đường Nguyễn Tất Thành, TP Tuy Hòa (Phú Yên) chứng kiến hàng loạt trụ điện, lan can bê tông xi măng ở phía tây chiếc cầu này bị đổ ngã xuống sông, nước cuốn trôi mất và được rào chắn tạm thời bằng cây gỗ.

Cần xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh để khách hàng sử dụng ma túy

Điều 256 Bộ luật Hình sự 2015 sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2018 quy định “Tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. 

Nước xả thải của Công ty Bảo Lâm gây ô nhiễm môi trường

Xưởng sản xuất bàn ghế giường sắt của Công ty TNHH Bảo Lâm (Công ty Bảo Lâm) tại Km 18, quốc lộ 6, phường Biên Giang, quận Hà Đông, Hà Nội, bị người dân phản ánh về tình trạng xả thải ra môi trường bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của nhiều người dân xung quanh.

Thực hư thông tin Công an trả lại lô mỹ phẩm trị giá 11 tỷ

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội khẳng định: Đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc lô mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ có tổng trị giá khoảng gần 11 tỷ đồng của Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam và đang khẩn trương điều tra, xác minh. Không có việc doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm được trả lại hàng hóa.

Dân khốn khổ vì cứ mưa là ngập nặng

Nhiều gia đình sống dọc QL27, đoạn từ Km167+100 đến Km170+700, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), phải sống trong cảnh ngập úng nặng mỗi khi trời có mưa lớn.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều