Bạn đọc & CAND

Kỷ luật Đội trưởng quản lý thị trường quan hệ bất chính với vợ người khác

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Đội trưởng quản lý thị trường số 6 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang, bị kỷ luật cảnh cáo, sau khi có kết luận kiểm tra vì bị tố cáo quan hệ nam nữ bất chính.

Quy định mới về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 80/2020/NĐ-CP về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam.

Vì sao có tiền nhưng không mua được bảo hiểm y tế?

Theo quy định, bảo hiểm y tế (BHYT) được quản lý theo 2 hình thức là bắt buộc và tự nguyện. Về BHYT tự nguyện, từ ngày 1/1/2016 trở đi, bắt buộc phải tham gia theo hộ gia đình, nghĩa là không được tham gia một cách đơn lẻ. Chính vì vậy, nhiều trường hợp không thể mua được BHYT. Câu chuyện thực tế từ lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS tại TP Hồ Chí Minh.

Doanh nghiệp lách luật bán đất nền, buộc khách hàng cùng cam kết “bảo mật”

Những ngày qua, hàng loạt khách hàng đã đặt mua đất tại phân khu E, dự án khu phức hợp đô thị, thương mại cao tầng Phương Trang (tên thương mại là khu đô thị Kim Long City, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) tiếp tục gửi đến các cơ quan chức năng tại Đà Nẵng kêu cứu...

Thu hồi dự án và đất đai liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ được thực hiện như thế nào?

Đây là vấn đề “nóng” được các đại biểu nêu ra tại kỳ họp thứ 15, HĐND TP Đà Nẵng khoá IX, trong phiên thảo luận các vấn đề nổi bật trên địa bàn TP. 

Doanh nghiệp phấn khởi, người dân lo lắng

Như Báo CAND đã từng phản ánh, sau nhiều năm “án binh bất động”, những ngày đầu tháng 5/2019, dự án xây dựng nhà máy thủy điện Đắk Rké trên cụm thác 5 tầng (nằm trên địa bàn 2 xã Hưng Bình và Đắk Sin, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông) đã được khởi động trở lại…

Một Công ty luật bảo vệ cho nguyên đơn lẫn bị đơn trong cùng một vụ án !?

Nguồn tin của PV Báo CAND chiều ngày 10/7 cho biết, luật sư Đặng Văn Pháo – Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị luật sư Phạm Minh Hễ - Giám đốc Công ty Luật TNHH Khánh Hòa giải quyết, xử lý không để xảy ra trường hợp hai luật sư trong cùng một tổ chức hành nghề luật sư bảo vệ cho hai bên có quyền và lợi ích đối lập nhau trong cùng một vụ án.


Vì sao khu tái định cư Thủy điện PleiKrông còn dang dở?

Nguồn vốn tái định cư (TĐC) đã sử dụng gần hết nhưng sau hơn 10 năm, huyện Đak Hà (Kon Tum) vẫn chưa hoàn thành công việc TĐC cho người dân. Chấp nhận mất nhà, mất đất sản xuất để nhường chỗ cho công trình thủy điện nhưng đến nay, hơn 100 hộ dân vẫn đang phải sống trong cảnh lay lắt, tạm bợ.

Ô nhiễm từ rác thải sinh hoạt và chăn nuôi lợn tại Hương Khê, Hà Tĩnh

Người dân thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh) kiến nghị cơ quan chức năng địa phương cần có biện pháp giải quyết tình trạng rác thải tràn ngập gây ô nhiễm môi trường sống.

Một công ty bị phạt 180 triệu đồng do khai thác cát vượt độ sâu

Ngoài bị phạt tiền, Công ty 368 còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng sạt lở, sụt lún tại khu vực mỏ; triển khai phương án cải tạo, phục hồi môi trường theo quy định. 

Xử phạt 40 triệu đồng công trình không phép tại trung tâm Đà Nẵng

Đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ khoảng cuối tháng 12/2019 đến nay, nhưng một công trình nằm ngay vị trí “VIP”, trung tâm TP Đà Nẵng số 259 Bạch Đằng vẫn chưa có Giấy phép xây dựng. 

Khẩn trương điều tra, xử lý vi phạm trong cấp C/O của Công ty Đại Minh Việt

Liên quan tới vụ 33 doanh nghiệp (DN) dùng chứng nhận xuất xứ (C/O) giả, ngày 7/7, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), cho biết, DN cấp C/O cho các DN trên được xác định là Công ty CP Giám định Đại Minh Việt.

Gặp khó vì mua đất đấu giá chưa hoàn thiện hạ tầng

Đến khi trúng đấu giá tại khu đất Đồng Đống Chuối 1 – Đồng Đống Quan (giai đoạn 1), thuộc phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, người dân kiểm tra ngoài thực địa mới ngã ngửa khi biết một số hạng mục chưa hoàn thành. Trong khi đó, đây là Dự án đấu giá để giao đất có thu tiền sử dụng đất nên bắt buộc chủ đầu tư phải hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Bụi phát sinh từ nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân ảnh hưởng đến dân cư

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận trao đổi thông tin liên quan đến việc khắc phục, kiểm soát tình trạng bụi phát sinh tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.

Mất tiền tỷ vì mua đất dự án... “ma”

Mua đất nông nghiệp rồi phân lô, bán nền…, nhiều đối tượng đã lừa rất nhiều người mua đất nền của các dự án không có thật, chiếm đoạt số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.Và tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Sự thật về thông tin "100% người dân không hài lòng về thái độ phục vụ của công chức"

Sở Công thương TP Đà Nẵng khẳng định: từ ngày 01/01/2020 đến 25/6/2020, giai đoạn này Sở Công Thương chỉ có 01 công dân tiến hành đánh giá mức độ hài lòng vào ngày 03/3/2020 và đánh giá kết quả là “chưa hài lòng”. Do vậy, thông tin báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế - HĐND TP Đà Nẵng cho rằng 100% người dân không hài lòng về thái độ phục vụ của công chức là hoàn toàn không đúng sự thật…

10 năm không hoàn thành khu tái định cư, dân sống khổ sở từng ngày

Nguồn vốn tái định cư đã sử dụng gần hết nhưng sau hơn 10 năm, huyện Đak Hà, Kon Tum vẫn chưa hoàn thành tái định cư cho người dân.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều