Tham dự Lễ khởi công có Trung tướng Lê Ngọc Nam, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị; đại diện lãnh đạo Trung Nam Group; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ra Ly cùng đông đủ bà con thôn bản.

Trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, đồng chí Hồ Xuân Doi đã vào sinh ra tử khắp chiến trường miền Nam; ông sau đó được biên chế vào lực lượng Công an và có 32 năm liên tục công tác trong ngành Công an cho đến lúc nghỉ hưu vào năm 2009. 

Do vợ không có việc làm, lại bị đau bệnh tim và khớp nặng; bao năm qua, đồng chí Doi đã dành dụm tiền lương hàng tháng để chạy chữa bệnh tình cho vợ; kinh tế gia đình vì thế rất khó khăn, phải sinh sống trong căn nhà sàn cũ kỹ đã xuống cấp nặng nhưng không có điều kiện sửa chữa.

Đoàn công tác XH-TT Báo CAND, Công an tỉnh Quảng Trị, Công an huyện Hướng Hóa và Trung Nam Group đã hỗ trợ gia đình đồng chí Doi số tiền 50 triệu đồng để góp phần xây mới lại căn nhà.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Trung tướng Lê Ngọc Nam, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND chia sẻ: Số tiền tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng, tình cảm sâu sắc của tập thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Báo CAND; lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị và nhà tài trợ đối với gia đình đồng chí Hồ Xuân Doi.

Đồng chí Doi, các thành viên trong gia đình, cũng như bà con thôn bản đến tham dự, chia vui, đã hết sức xúc động, bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của Báo CAND, Công an tỉnh Quảng Trị và Trung Nam Group.   

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Trị, đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó giám đốc Công an tỉnh gửi lời cảm ơn chân thành đến đồng chí Trung tướng Lê Ngọc Nam; Ban Biên tập cùng toàn thể cán bộ, phóng viên Báo CAND đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Hồ Xuân Doi có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. 

Sự quan tâm, hỗ trợ của Báo CAND và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Nam là nghĩa cử vô cùng cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp gia đình đồng chí Doi có được căn nhà chắc chắn và ấm cúng…

Một số hình ảnh tại buổi lễ khởi công xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Hồ Xuân Doi.


Thanh Bình