- Ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch Tập đoàn Phú Cường: Báo CAND đã làm tốt vai trò cầu nối để chúng tôi đến với người nghèo

Phú Cường Group từng có quá trình hình thành, phát triển và thịnh vượng với nhiều thương hiệu tên tuổi trên lĩnh vực chế biến, xuất khẩu thủy hải sản. Những năm gần đây, Phú Cường Group còn được biết đến là một nhà đầu tư đầy tiềm năng trên lĩnh vực phát triển đô thị - nhà ở, năng lượng tái tạo tại các tỉnh, thành phía Nam.

Ông Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch Tập đoàn Phú Cường cùng Trung tướng Lê Văn Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an trao nhà tình nghĩa tại Kiên Giang.

Thực tế, trước khi đồng hành cùng Báo CAND, Phú Cường Group từng dành trung bình mỗi năm khoảng chục tỷ đồng để thực hiện nhiều chương trình từ thiện hướng đến cộng đồng.

Cận Tết Nguyên đán năm 2011, tôi được biết Báo CAND có tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo". Nhận thấy đây là chương trình giàu tính nhân văn nên chúng tôi đã tham gia.

Trong hơn 5 năm qua, gần như đã thành thông lệ, khi không khí Tết cận kề, chúng tôi đã cùng Báo CAND về các vùng quê nghèo khó, vùng từng là căn cứ Cách mạng vùng Tây Nam Bộ trao tận tay bà con nghèo những phần quà thiết thực, ý nghĩa và ấm áp. Tại TP Hồ Chí Minh - nơi chúng tôi đang thực hiện Dự án Nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Công an, hai năm qua, người dân cũng cảm nhận được tấm lòng của chúng tôi qua chương trình này.

Tôi tâm niệm rằng, chăm lo cho người nghèo không chỉ là tình cảm, trách nhiệm của doanh nghiệp, mà đó còn là tấm lòng muốn tri ân của chúng tôi đối với những bậc cha anh đã hy sinh, đổ xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc. Mong Báo CAND tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối để chúng tôi đến với bà con nghèo…

- Ông Lâm Xuân Thi, Giám đốc Công ty Thời trang và Xe đạp Martin 107: Hoạt động từ thiện của Báo CAND rất ý nghĩa, thiết thực

Từ năm 2000 đến nay, ông Lâm Xuân Thi luôn góp mặt trong chương trình từ thiện “Tết vì đồng bào nghèo” do Báo CAND phát động.

Nói về công tác XH-TT của Báo, ông bộc bạch: “Trước khi tham gia làm từ thiện, tôi là độc giả thường xuyên của Báo CAND. Tôi rất xúc động và cảm phục trước những chương trình từ thiện rất thiết thực, ý nghĩa mà Báo CAND thực hiện. Tôi luôn tự nhủ rằng, dù thời buổi kinh doanh có lúc gặp khó khăn nhưng khó khăn của mình sao sánh được sự khó khăn cơ cực của người nghèo khó.

Kinh doanh khó khăn thì chúng tôi chi tiêu tiết kiệm với chính mình chứ không thể "tiếc" với mảnh đời bất hạnh. Cảm ơn Báo CAND vì đã tạo cơ hội cho chúng tôi và mong tiếp tục được đồng hành trên con đường nhân văn, thấm đẫm tình người.”

- Ông Lưu Quốc Cường – Chủ cơ sở sản xuất dây điện Lập Quyền (TP Hồ Chí Minh): Nhờ Báo CAND mà chúng tôi thể hiện được cái tâm “một miếng khi đói…”

Tôi đồng hành cùng Báo CAND để làm từ thiện tính đến nay đã 16 năm. Lần đó, tôi về với người nghèo huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh; đường đi còn khó khăn lắm. Ấn tượng của tôi đến giờ chính là việc chuẩn bị kỹ càng của Báo CAND.

Các anh cùng tâm niệm với chúng tôi rằng đã hẹn rồi thì dù đường xa, thời tiết bất thường thế nào cũng phải đến đúng giờ, không đổ thừa hoàn cảnh này nọ mà bắt bà con phải chờ. Lần tôi đi Bình Định tặng quà cho đồng bào bị ảnh hưởng bão, chúng tôi cùng ăn mì gói mà thấy thương bà con vô cùng.

Một lần đi Tây Nguyên, tôi lái xe tải chở gạo. Có lẽ do… quá tải nên bị bể bánh, nghĩ tới cảnh bà con chờ lâu, tôi quyết định vượt chặng đường 70km (tính từ trung tâm tỉnh lỵ vào tới buôn làng) tặng gạo xong cho bà con rồi mới lo tìm chỗ vá vỏ.

Một lần khác, trực tiếp cầm lái xe tải chở quà, còn khoảng chục cây số nữa là tới Đắk Lắk thì tôi buồn ngủ quá, tay lái xe loạng choạng phải dừng lại tranh thủ chợp mắt. Nguyên nhân là do tôi cùng anh em bên Báo CAND phải di chuyển suốt đêm.

Anh Lưu Quốc Cường – Chủ cơ sở sản xuất dây điện Lập Quyền.

Đó là một trong những kỷ niệm nhớ đời trên đường đi làm từ thiện với Báo CAND nhưng chúng tôi đồng cảm nhau ở chỗ nếu không có cái tâm thật sự thì không thể chịu được vất vả để đến với bà con đâu.

Đồng hành với Báo CAND, rất nhiều lần tôi cùng anh em trong nhóm cộng đồng người Hoa TP Hồ Chí Minh bỏ lại mọi việc riêng tư, ra tận các tỉnh phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và ngược về miền Tây Nam Bộ để cứu trợ cho người dân bị thiệt hại do bão lũ.

Cảm ơn Báo CAND đã giúp chúng tôi thể hiện được cái tâm với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

TH.Bình – Q.Nga (lược ghi)