Tại Hội trường KP1, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, bà con được nhận quà đến từ rất sớm. 

Ông Trương Trung Tấn, Phó chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Cam Lộ cho biết: “Cam Lộ có 543 hội viên Hội cựu TNXP. Trong đó có 18 hộ nghèo, cô đơn 12 trường hợp, thương binh 24, cận nghèo và còn nhiều khó khăn vẫn còn 150 hộ. Những năm trước, Báo CAND đã vận động quyên góp xây dựng nhà tình nghĩa cho nhiều trường hợp hội viên khó khăn trên địa bàn. 

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số trường hợp khó khăn về nhà ở, như hộ chị Hoàng Thị Vấn, ở xã Cam Chính. Vợ chồng và con chị Vấn đều bị nhiễm chất độc màu da cam; nhà ở nay đã rất dột nát, nhưng không có điều kiện để xây dựng lại”.

40 suất quà do Báo CAND và Công ty CP Xây dựng và Phát triển địa ốc Tân Trường Phát hỗ trợ lần này được chúng tôi tổ chức trao tặng tại các địa phương Cam Lộ, Hướng Hóa, Gio Linh, Vĩnh Linh và TP. Đông Hà. 

Mặc dù các địa phương cách nhau khá xa, cùng ngày chúng tôi đã đi đến tận từng điểm, trao tận tay bà con các phần quà kể trên để bà con kịp thời chuẩn bị cho ngày Tết thêm phần ấm cúng. 

Bà Lê Thị Hồng Loan, Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Quảng Trị chia sẻ: “Những năm qua, cựu TNXP ở Quảng Trị luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước; các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể địa phương. 

Bên cạnh đó, các đơn vị, cá nhân hảo tâm cũng đã rất quan tâm, thăm hỏi động viên tinh thần, hỗ trợ giúp đỡ vật chất các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật, đơn thân già yếu không nơi nương tựa nhằm giúp đỡ bà con giảm bớt được phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Trong đó, Báo CAND đã có sự đóng góp lớn. Đến nay, đơn vị đã vận động quyên góp xây mới hàng chục nhà ở. Trao tặng hàng trăm suất quà Tết cho các hộ gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn hàng năm. 

Năm nay, các hội viên đã được một số đơn vị, cá nhân hảo tâm trao tặng quà qua các đợt, nên phần 40 suất quà kể trên được chia cho 4 địa phương có số lần nhận ít hơn. Theo đó, Cam Lộ có 7 suất, Hướng Hóa 6, Gio Linh 10, Vĩnh Linh 14 và Đông Hà 3 suất”.

“Các anh chị em cựu TNXP được nhận quà đều rất phấn khởi, cảm ơn Báo CAND và nhà tài trợ rất nhiều. Tôi cũng xin được thay mặt Hội cựu TNXP tỉnh Quảng Trị gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo của Báo và nhà tài trợ Công ty Tân Trường Phát đã quan tâm hỗ trợ chúng tôi trong dịp Tết này để những trường hợp khó khăn có cái Tết thêm được phần ấm cúng”, bà Loan chân thành bày tỏ.

Đại diện Báo CAND tại Quảng Trị trao tặng quà Tết cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị. 
Thanh Bình