Như Báo CAND đã đưa tin, trước đó, tối 22-4-2019, khi đang làm việc trên đường Láng, chị Lê Thị Thu Hà, công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) đã bị xe ô tô BKS 29A-784.09 do Đỗ Xuân Tuyên (SN 1970, trú tại 93A - ngõ 409 Kim Mã, Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội) điều khiển gây tai nạn liên hoàn đâm vào chị Hà khiến chị tử vong tại chỗ.

Đại diện Trung tâm truyền thông Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng quà, trao thr Bảo hiểm y tế cho con nữ công nhân.

Thay mặt Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Truyền thông đã gửi lời chia buồn sâu sắc trước nỗi đau mất mát của gia đình chị Lê Thị Thu Hà và trao cho gia đình món quà gồm tiền ủng hộ trực tiếp và tặng thẻ BHYT cho hai cháu con chị Hà. Số tiền được quyên góp từ toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Trung tâm.

Theo Trung tâm truyền thông BHXH, ngoài số tiền mặt trao trực tiếp cho gia đình, số tiền mua thẻ BHYT cho hai cháu được chuyển về BHXH TP. Hà Nội để hàng năm thực hiện gia hạn thẻ cho hai cháu từ 01/01/2020 cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi, do cả hai cháu Đức Anh và Đức Hiếu đều đang tham gia BHYT học sinh tại nhà trường và thẻ BHYT của các cháu có hạn sử dụng đến 31/12/2019.

Bà Dương Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông cho biết, BHXH Việt Nam là cơ quan thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHYT luôn đồng hành trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân. Ngành BHXH đang cố gắng để đưa BHYT đến với mọi người dân. 

Trước hoàn cảnh khó khăn của hai cháu con của chị Lê Thị Thu Hà, Trung tâm Truyền thông BHXH Việt Nam mong muốn góp phần chung tay cùng gia đình chăm sóc sức khỏe cho các cháu thông qua việc tặng các cháu thẻ BHYT…

Hiếu Quỳnh