Tham gia Đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo CAND có Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Phó Tổng biên tập Báo CAND; Thiếu tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP Hồ Chí Minh; Thượng tá Võ Việt Thuật, Phó trưởng Phòng Công tác Đảng - Công tác Chính trị Công an tỉnh Tiền Giang cùng đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành cùng chương trình “Tết vì người nghèo” như: Công ty Sản xuất Duy Lợi, đối tác và công nhân viên Công ty Sản xuất Duy Lợi, Công ty Hải Nam, Doanh nghiệp Hai Chiến…

Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng biên tập Báo CAND trao quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè.

Đoàn đã trao 340 suất quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, đường, mì tôm, bánh kẹo… với tổng trị giá 175 triệu đồng cho các hộ gia đình thuộc diện khó khăn trên địa bàn. 

Đại diện các nhà hảo tâm trao quà cho người nghèo.

Cụ thể 40 phần quà đã được trao cho bà con xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè; 300 phần quà được gửi đến tận tay người nghèo huyện Cai Lậy.

Đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND trao quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè.

Xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè tuy đã đạt chuẩn nông thôn mới nhưng địa bàn xã vẫn còn 44 hộ nghèo và 82 hộ cận nghèo. Riêng huyện Cai Lậy, ông Võ Văn Nhanh, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết thời gian qua chính quyền nỗ lực tạo nhiều điều kiện, thực hiện tốt các chính sách giảm nghèo bền vững như hỗ trợ vốn vay, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, chuyển giao khoa học - kỹ thuật, nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả... cho bà con.

Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng biên tập Báo CAND trao quà Tết cho bà con xã Phú Nhuận và Phú An, huyện Cai Lậy.

Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, năm 2019, huyện Cai Lậy có 278 hộ thoát nghèo, vượt chỉ tiêu đề ra đầu năm. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn 1120 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 2,09 %, hộ cận nghèo chiếm tỉ lệ 4%.  Do vậy những món quà của Báo CAND và các nhà tài trợ có ý nghĩa thiết thực, kịp thời hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Canh Tý.

Ông Võ Văn Nhanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cai Lậy trao quà cho bà con.

Đem món quà xuân ý nghĩa đến người nghèo, Đại tá Trần Kim Thẩm thay mặt Đoàn công tác gửi lời chúc mừng năm mới đến người dân Tiền Giang, mong những món quà nhỏ sẽ góp chút hương xuân để bà con nghèo có cái Tết sum vầy, ấm áp.

Thiếu tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng cơ quan đại diện Báo CAND tại TP Hồ Chí Minh trao quà Tết.
Đại diện Doanh nghiệp Hai Chiến.

Nhận món quà từ Báo CAND và các nhà hảo tâm, cụ Nguyễn Văn Nhập, 76 tuổi, ngụ tại ấp 6, xã Phú An, huyện Cai Lậy không giấu được sự xúc động. Tuy đã tuổi cao sức yếu nhưng con cái đều đi làm ăn biệt xứ, cụ Nhập phải sống thui thủi một mình. Mấy năm nay, cụ chỉ biết nương nhờ vào tình làng nghĩa xóm và sự quan tâm của chính quyền, các Mạnh Thường Quân.

Đoàn công tác từ thiện Báo CAND cùng bà con huyện Cai Lậy.

 “Tết năm nào cũng một mình thân già này đón Tết. Nhà nghèo nên cứ gần hết năm là tui lo nơm nớp, mình còn chạy ăn từng bữa thì có gì mà cúng giao thừa, tủi thân lắm. Tết mà cứ sợ đói. May nhờ những món quà của các cô chú, năm nay nhà tui có Tết rồi” – cụ chia sẻ.

Người dân Tiền Giang vui mừng đón quà Tết.

Quỳnh Nga