Tham dự buổi nghiệm thu có ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Bà Đỗ Thị Kim Liên, trao bảng bàn giao công trình trùng tu Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Hậu Giang, cho ông Lữ Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm 2009, Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Hậu Giang được xây dựng với diện tích trên 45.000 m2, quy mô khoảng 5.000 mộ liệt sỹ. Đến năm 2014, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, xét về mặt kiến trúc, cảnh quan và một số hạng mục chưa bảo đảm, phù hợp, như: không có nhà tưởng niệm liệt sỹ; không có hệ thống thoát nước; hệ thống chiếu sáng, cây xanh không phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương; cổng và hàng rào mặt trước không thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng, đúng với ý nghĩa của Nghĩa trang liệt sỹ cấp tỉnh...

Thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tinh thần trách nhiệm với quê hương đất nước, Công ty CP Nước AquaOne Hậu Giang đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí trùng tu các hạng mục bổ sung như nêu trên. Việc bàn giao công trình này có ý nghĩa rất quan trọng đối với một tỉnh còn nghèo khó như Hậu Giang.

 Không chỉ góp phần thực hiện tốt hơn đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc mà còn là điểm tựa tinh thần rất lớn đối với thân nhân những liệt sỹ.

Cũng nhân sự kiện này, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ phong, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Mẹ Việt Nam Anh hùng đợt 7; tuyên dương, khen thưởng 70 cá nhân, 65 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; 3 tập thể nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 1 cá nhân và 1 tập thể nhận Huân Chương lao động hạng III cho những đóng góp quan trọng vì cộng đồng xã hội; trong đó, Công ty CP Nước AquaOne Hậu Giang vinh dự nhận được Huân chương cao quý này.

Bà Đỗ Thị Kim Liên, trao bảng tượng trưng 5 tỷ đồng xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn Hậu Giang.

Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự quán Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nước AquaOne Hậu Giang xúc động, cho biết: “Ít có đất nước nào phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh như ở Việt Nam chúng ta. Và cũng chẳng dân tộc nào thấu hiểu nỗi đau mất mát vì chiến tranh như dân tộc Việt Nam. Mỗi gia đình, mỗi người dân Việt Nam đều hiểu giá trị của cuộc sống hôm nay được các thế hệ đi trước đánh đổi bằng xương, bằng máu. Vì thế để đáp lại với những hy sinh to lớn của hàng triệu thương binh, liệt sỹ đã đổ máu xương để đất nước được độc lập tự do, mỗi chúng ta phải có nghĩa vụ, trách nhiệm cao hơn nữa trong việc làm tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công”.

Các đại biểu thắp nhang, viếng mộ các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Hậu Giang.


Đức Văn