Hợp đồng nâng cấp radar của số F-16 của Vệ binh Quốc gia được thực hiện theo yêu cầu của Bộ Chỉ huy đường không thuộc Bộ tư lệnh Phương bắc của Quân đội Mỹ. Loại radar được chọn là APG-83 SABR của hãng Northop Grumman với tổng giá trị khoảng 243 triệu USD.

Theo Northop Grumman, radar APG-83 SABR có dải sóng quét rộng, tần số quét và tốc độ quét cao hơn nhiều các loại radar trước đó từng trang bị cho loại máy bay chiến đấu F-16. Với APG-83 SABR, F-16 có khả năng phát hiện nhanh chóng mục tiêu kể cả trong môi trường bị kẻ thù áp chế điện tử mạnh.

Radar APG-83 được lắp đặt trên F-16.

Việc lắp đặt radar mới cho 72 chiếc F-16 sẽ được thực hiện tại Linthicum Heights, Maryland, thời hạn hoàn thành dự kiến là cuối tháng 1-2019. Các chuyên gia quân sự đánh giá radar APG-83 là loại radar chiến đấu thế hệ năm. Radar mới giúp F-16 nhìn thấy kẻ thù, nhưng kẻ thù lại rất khó định vị chính xác được nó qua tần số radar bởi khả năng biến tần của radar mới rất nhanh.

Để so sánh thì loại máy bay chiến đấu thế hệ 4 mạnh nhất của Nga hiện nay là Su-35 cũng chỉ được trang bị loại radar mảng pha điện tử thụ động (PESA) Ibris được cho là công nghệ cũ hơn nhiều so với AESA.

Sau khi nâng cấp F-16 có khả năng đối không ngoài tầm nhìn vượt trội.

Northop Grumman là đơn vị có hơn 40 năm chế tạo các loại radar cho máy bay chiến đấu Mỹ. Hãng này cũng là công ty chịu trách nhiệm cung cấp các loại radar APG-77 cho máy bay F-22 và APG-81 của F-35.

Trước hợp đồng trên Northop Grumman cũng từng nâng cấp 150 chiếc F-16 lên chuẩn F-16V (block 70) cho Không quân Mỹ. Không chỉ có F-16, Lầu Năm Góc cũng đang lên kế hoạch tăng sức mạnh cho các máy bay thế hệ thứ 4 khác như F-15, F-18 bằng radar AESA khiến chúng có đủ năng lực đối đầu cả với các máy bay chiến đấu thế hệ 5 của đối phương.

B.N