Phát biểu trước các thành viên Quốc hội trong diễn văn nhậm chức Bộ trưởng Quốc phòng Iran Đại tướng Amir Hatami cho biết lá chắn tên lửa đã được sản xuất và lắp ráp những cần nâng cấp để nâng cao khả năng bảo vệ đất nước.

Đại tướng Hatami Bộ trưởng Quốc phòng Iran. Ảnh: FNA

Bộ Quốc phòngIran thậm chí khẳng định Bavar-373 sẽ có nhiều tính năng hơn S-300. Nó là một hệ thống phòng không di động, 4 tên lửa được tải lên 1 dàn phóng di động.

Toàn bộ hệ thống Bavar 373 bao gồm hệ thống tác chiến và kiểm soát thông minh Fakour có lựa chọn thông tin từ nhiều nguồn liên quan cung cấp cho mạng lưới phòng không.

Bavar-373 sử dụng radar mảng pha theo các mục tiêu khí động học và tên lửa đạn đạo từ tầm trung đến tầm xa gắn trên xe tải hạng nặng ZAFAR.

Một trong những radar được sử dụng trong hệ thống Bavar-373 là Meraj có bán kính hoạt động đến 450 km, theo dõi 200 mục tiêu cùng lúc.

Hệ thống tên lửa Bavar-373. Ảnh: FNA

Đại tướng Hatami nhấn mạnh Bộ Quốc phòng Iran sẽ tăng cường sản xuất thiết bị quân sự cho lực lượng bộ binh gấp hơn 3 lần so với 4 năm qua.

“Chúng ta đã có kinh nghiệm tăng 150% sản lượng sản xuất tên lửa và 130% trong sản xuất hệ thống hải quân. Nay,chúng ta sẽ tiếp tục tăng gấp 3 lần cho cả 2 hệ thống”, ông cho biết thêm.

Phạm Trúc