Tin đồn xoay quanh việc Bugatti có siêu xe mới ra mắt tại Tuần lễ xe hơi Monterey diễn ra tại California (Mỹ) vào tháng 8-2019 bắt đầu xuất hiện vào tháng trước và sau đó chính Giám đốc truyền thông Tim Bravo đã xác nhận việc hãng có lịch ra mắt tại sự kiện nhưng không tiết lộ chi tiết.

Nếu thông tin được chuyên trang về xe Carscoops đăng tải là chính xác, siêu xe mới của Bugatti sẽ lấy cảm hứng từ biểu tượng ra mắt hồi đầu thập niên 1990  EB110 SS . Hướng đi hoài cổ của Bugatti đã đạt được thành công vang dội sau khởi đầu cùng La Voiture Noire hồi đầu năm nên việc họ tiếp tục là điều đã được dự đoán trước.

Huyền thoại Bugatti EB110 ra mắt đầu những năm 1990.

Theo Carscoops, siêu xe mới của Bugatti sẽ không quá kén chủ khi được sản xuất 10 chiếc thay vì chỉ 1 như La Voiture Noire. Tuy nhiên giá mỗi xe vẫn thuộc diện trên trời khi dự kiến ở mức xấp xỉ 9 triệu USD/chiếc – cao gần gấp đôi Divo và chỉ chịu thua đúng La Voiture Noire hiện đang là xe đắt giá nhất thế giới.

Nền tảng cơ khí của xe xoay quanh bản gốc Chiron nên động cơ sử dụng vẫn là loại W16 8.0L tăng áp tứ với công suất ít nhất 1.478 mã lực. Thay đổi chủ yếu tới từ mặt thẩm mỹ và khả năng khí động học.

Kể từ khi ông Stephan Winkelmann – cựu Giám đốc điều hành Lamborghini lên đảm nhiệm cương vị tương đương tại Bugatti, chiến lược của thương hiệu Pháp đã sao chép y hệt người đồng nghiệp từ Italia. Lamborghini dưới thời Winkelmann liên tục cho ra mắt các dòng sản phẩm giới hạn dựa trên nguyên tác Aventador như Veneno hay Centenario và Bugatti giờ cũng làm vậy với Chiron, Divo.

Liệu "hiệu ứng Winkelmann" này sẽ còn kéo dài bao lâu và còn thần kỳ như những lần đầu xuất hiện?

Thi Vân (theo carscoops)