Tương tự Vulcan hay Valkyrie, tên gọi này cũng tiếp nối xu hướng đặt tên theo thần thoại Bắc Âu mà Aston Martin đã áp dụng trong vài năm trở lại đây. Trong thần thoại Bắc Âu, cung điện Valhalla là nơi trú ngụ của các linh hồn chiến binh đã hy sinh trong trận chiến được thần Valkyrie lựa chọn để sát cánh cùng Odin tại thế giới bên kia.

Trước khi có tên chính thức, Aston Martin Valhalla đã ra mắt công chúng tại Triển lãm ôtô Geneva năm nay dưới tên mã AM-RB 003. Siêu xe này được sản xuất giới hạn 500 chiếc và có giá bán lên tới 1,15 triệu USD. Tuy nhiên, toàn bộ suất mua đều đã có chủ với chi phí đặt cọc 300.000 USD và phải chờ tới năm 2021 mới nhận được xe.

Giống như Valkyrie, Valhalla cũng có thân xe được làm hoàn toàn bằng sợi carbon, giúp xe có khối lượng chỉ 1.350 kg. Để đạt mức cân nặng tối ưu, siêu xe này còn không sử dụng màn hình trung tâm mà gắn trực tiếp smartphone của người dùng vào.

Siêu xe hybrid này sở hữu động cơ V6 tăng áp kết hợp với mô-tơ điện, cho tổng công suất 1.000 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm. Được trang bị hộp số 8 cấp ly hợp kép ứng dụng công nghệ đua F1, Valhalla chỉ mất 2,5 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h, trước khi đạt tốc độ tối đa 354 km/h.

V.Cường (theo motor1)