Hãng xe hơi Nhật Bản chỉ lắp ráp chưa đến 16.000 xe Toyota Sera vào đầu những năm 1990 và gần như chỉ được lưu hành tại Nhật. Nhưng chiếc xe này sắp được bán đấu giá tại Mỹ, thậm chí còn có đủ giấy tờ để lái được trên đường phố Mỹ.

Toyota Sera có thiết kế cửa mở kiểu cánh bướm.

Là một chiếc xe coupe cỡ nhỏ, Toyota Sera chỉ được trang bị động cơ 1.5L 4 xi lanh công suất 108 mã lực đi kèm dẫn động cầu trước và hộp số tự động 4 cấp. Điều đặc biệt của chiếc xe này là cửa cánh bướm, một điều phổ thông trên các siêu xe ngày nay, nhưng ở thời điểm đó chỉ có các xe đua mới có thiết kế này.

Toyota Sera là cảm hứng để Gordon Murray tạo ra những chiếc xe đua McLaren F1 huyền thoại.

Dù là một trong những mẫu xe hiếm hoi tại Nhật Bản, nhưng Gordon Murray đã tìm thấy một chiếc xe tại Anh trong khi ông đang thiết kế chiếc F1. Ông đã mượn chiếc xe này của một người bạn, sau đó thiết kế lại, thiết kế này sau đó đã trở thành trào lưu từ Ferrari Enzo và LaFerrari đến BMW i8, tất cả mẫu xe của McLaren sau này đều có thiết kế này.

Không nhiều người có khả năng mua được một trong những siêu xe đó, nhưng những chiếc xe như Sera được độ lại đã góp phần giúp truyền cảm hứng cho những người thích xe, chơi xe.

Toyota Sera là một mẫu coupe cỡ nhỏ.
Toyota Sera chỉ được trang bị động cơ 1.5L 4 xi lanh công suất 108 mã lực đi kèm dẫn động cầu trước và hộp số tự động 4 cấp.
Khoang xe Toyota Sera.

Được biết, chiếc xe này sẽ được Barrett-Jackson đưa ra bán đấu giá tại Scottsdale (bang Arizona, Mỹ) ngay trong tháng 1-2019.

V.Cường (theo carbuzz)