Mẫu xe tự hành của Roborace được trang bị nhiều cảm biến quan sát góc rộng 360 độ. Ngoài việc không có tài xế trên xe, Robocar còn tự vượt nhiều chướng ngại vật trên đường di chuyển nhờ chỉ thị chính xác từ hệ thống GPS.
Robocar đạt cấp độ tự động hoàn toàn ở Level 5, xe tự điều khiển và quyết định lộ trình mà không cần can thiệp của con người. Hầu hết xe tự hành hiện nay mới đạt cấp độ tự động Level 4, nghĩa là vẫn cần tài xế thỉnh thoảng chạm tay vào vô lăng dù không cần tương tác nhiều.
Robocar sử dụng bốn môtơ điện, mỗi môtơ có công suất 181 mã lực (135 kW) cho tổng công suất trên 500 mã lực (372 kW). Xe được trang bị cảm biến laser Lidar, radar và nhiều cảm biến siêu thanh cùng hệ thống camera và GPS cực mạnh. Tất cả thông tin được thu thập và nạp vào hệ thống máy tính hiệu suất cao Nvidia Drive PX2 trang bị thuật toán AI giúp xe tự lái hoàn toàn.
Robocar là mẫu xe đua tự động đầu tiên xuất hiện tại Goodwood Festival of Speed. Thực tế, đây là phiên bản nâng cấp của mẫu xe đua tương tự năm ngoái, chỉ khác lần này không có tài xế và xe tự lái toàn bộ.
Mẫu xe đua của Roborace có không gian bên trong quá nhỏ để chứa người lái. Tổng trọng lượng của xe chỉ khoảng 1.360 kg, chiều cao của xe rất thấp và được thiết kế khí động học. Robocar là sản phẩm thiết kế của Daniel Simon - người tạo ra cỗ xe tương lai trong phim Oblivion và Tron: Legacy.
Roborace dựng các điểm trải nghiệm thực tế ảo để khán giả chiêm ngưỡng khả năng vượt chướng ngại vật của Robocar. Hãng này cũng đồng thời cung cấp hàm API để có thể thêm thuật toán AI tùy theo điều kiện của đường đua.
Goodwood là đường đua được thiết kế hẹp và khúc khủy cùng nhiều vật cản giúp cho lộ trình di chuyển thêm khó khăn. Năm nay là năm thứ 25 sự kiện Goodwood Festival of Speed được tổ chức. Robocar được coi là tâm điểm sự kiện này.

V.Cường (tổng hợp)