Hyundai Tucson mới lộ diện trong quá trình đi đăng kiểm
Trong thời gian gần đây, không ít thông tin xoay quanh Tucson 2017 lắp ráp tại Việt Nam được đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Phiên bản được quan tâm nhiều nhất là phiên bản Turbo của Tucson với mâm thể thao 19 inch cùng pô kép và biểu tượng (logo) Turbo phía sau. Phiên bản này sử dụng động cơ tăng áp 1.6L công suất 177 mã lực cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp thể thao.

Dù chưa chính thức xuất hiện nhưng những thông tin đăng kiểm về chiếc Hyundai Tucson có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 4,3l/100 km có thể suy đoán phiên bản mới này sử dụng động cơ dầu (Diesel) 2.0L “anh em” với động cơ 2.2L đang được trang bị trên SantaFe hiện tại. Động cơ này cho công suất tối đa 185 mã lực, kém 17 mã lực so với khối động cơ 2.2L.

Đặc biệt, với chính sách sản xuất lắp ráp của Hyundai Thành Công, nhiều khả năng Tucson mới sẽ được hoàn thiện tại nhà máy Hyundai ở Ninh Bình, tạo lợi thế về giá bán với các đối thủ như CX-5 hoặc CR-V hiện tại.

Hyundai Tucson hiện tại là thế hệ thứ 3, còn có tên mã là ix35 ở một số thị trường. Xe được Hyundai Thành Công giới thiệu ở Việt Nam vào tháng 7-2015 và được xem như là chiếc xe sở hữu thiết kế cũng như khả năng vận hành đa dạng.

Như vậy, trong thời gian tới Hyundai Tucson sẽ là mẫu xe đem đến nhiều lựa chọn động cơ nhất ở phân khúc đại diện. Bên cạnh động cơ Nu 2.0L truyền thống, người dùng có thể lựa chọn phiên bản tiết kiệm nhiên liệu Diesel hay bản thể thao Turbo. 

Minh Quang