Mặc dù các mẫu crossover và SUV đang dần chiếm lấy thị trường xe trên toàn cầu nhưng nhà sản xuất xe hơi hạng sang của Mỹ vẫn tin tưởng dòng xe sedan vẫn sẽ có một tương lai tươi sáng. Đây chính là lý do Cadillac ra mắt CT5 mới sau khi chấm dứt vòng đời của gần như toàn bộ các mẫu sedan cũ. Mẫu xe này gần như sẽ thay thế cho sedan cỡ trung CTS sắp chấm dứt việc sản xuất vào tháng 6-2019 và được định vị dưới phân khúc của CT6.

Cadillac "nhá hàng" mẫu CT5.

Qua những hình ảnh ngoại thất cho thấy, đèn dạng thanh dọc tiếp tục được trang bị trên mẫu CT5 mới, nhưng thiết kế mặt trước của sedan này đã hầm hố hơn những gì thường xuất hiện trên các mẫu Cadillac.

Xe được trang bị lưới tản nhiệt lớn màu đen phía trước, trong khi đèn hậu cũng được đặt dọc với hình dáng khác lạ. Trong số các hình ảnh này, mẫu xe có màu đỏ rượu vang sẽ là phiên bản cao cấp - Premium Luxury, còn màu bạc sẽ là phiên bản thể thao - Sport.

Tuy nhiên, nội thất của Cadillac CT5 vẫn còn khá bí ẩn khi mới chỉ có một hình ảnh duy nhất cho thấy bảng điều khiển trung tâm của xe. Theo đó, khu vực này được trang trí với một miếng ốp gỗ sang trọng và được trang bị núm xoay điều khiển cho hệ thống giải trí. Các miếng ốp gỗ cũng xuất hiện nhiều ở cánh cửa, cùng với lớp bọc da sang trọng trên ghế và bệ tỳ tay.

Dựa trên nền tảng khung gầm Alpha, Cadillac CT5 2020 sẽ được trang bị hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh, với động cơ xăng 2.0L tăng áp tiêu chuẩn. Ngoài ra, hãng xe sang của Mỹ còn cung cấp thêm tùy chọn động cơ V6 3.0L mạnh mẽ hơn cho khách hàng, và đi kèm duy nhất hộp số tự đông 10 cấp, được hứa hẹn cho khả năng chuyển số “cực” mượt.

Những hình ảnh mẫu CT5 được Cadillac hé lộ trước thềm triển lãm xe hơi quốc tế New York 2019.

Mẫu Cadillac CT5 mới sẽ được ra mắt tại triển lãm New York International Auto Show 2019 diễn ra vào tháng sau trước khi bắt đầu bán chính thức vào cuối năm nay. Chi tiết về giá bán chưa được tiết lộ, nhưng mẫu xe này có thể sẽ rẻ hơn phiên bản thấp nhất của CT6 (50.495 USD - khoảng 1,2 tỷ đồng).

V.Cường (theo motor1)