Ở thời điểm hiện nay, kể cả những mẫu xe xuất sắc của Alfa Romeo như Giulia và Stelvio phiên bản đặc biệt Quadrifoglio đã không thể sánh được với những siêu xe tới từ Ferrari hay Bugatti. Thế nhưng, trước Chiến tranh thế giới thứ 2, mẫu xe Alfa Romeo 8C 2900 B đã là vua của ngành công nghiệp xe hơi thời bấy giờ.

Alfa Romeo 8C 2900 B là vua của ngành công nghiệp xe hơi từ trước Chiến tranh thế giới thứ 2.

Chiếc xe sắp được đem bán đấu giá có số khung 412024 là một trong số ít hơn 50 chiếc Alfa Romeo 8C 2900 B được sản xuất và chỉ có khoảng 5 chiếc được thiết kế với phong cách thể thao 2+2 do Carrozzeria Touring tinh chỉnh. Trong 4 chiếc còn lại, 2 chiếc đã từng giành giải chiếc xe ấn tượng nhất tại lễ hội xe cổ Pebble Beach.

Không chỉ là một mẫu xe cổ với vẻ đẹp vượt thời gian, 8C 2900 B là một trong những chiếc xe nhanh nhất vào thời điểm nó ra mắt. Tại cuộc đua Mille Miglia 1938, tay đua của đội Scuderia Ferrari Carlo Pintacuda đã đạt tốc độ trung bình hơn 210 km/h trên đường cao tốc tại Italia. Trong khi hầu hết các mẫu xe khác chỉ đạt trung bình khoảng 100 km/h, rất ít xe đạt tới 150 km/h.

Đây chính là chiếc xe cổ mang vẻ đẹp vượt thời gian.

Mẫu xe này gây bất ngờ khi mạnh hơn người anh em xe đua Alfa Romeo Tip B khi chia sẻ nhiều chi tiết với hệ thống treo được thiết kế bởi Porsche, đi kèm động cơ V8 2.9L tăng áp phiên bản xe đua.

Trong 4 phiên bản còn lại được thực hiện, 1 trong số đó là một phần của một bộ sưu tập của hãng Alfa Romeo, 3 chiếc còn lại đã được khôi phục. Phần lớn tất cả đều ở trong tình trạng nguyên bản.

Chiếc xe được dự đoán sẽ có giá từ 18 tới 25 triệu USD.

Riêng chiếc xe được bán đấu giá đã ở trong bộ sưu tập của 1 gia đình trong hơn 40 năm qua. Giá trị của chiếc xe này dự đoán sẽ có giá từ 18 tới 25 triệu USD.

V.Cường (tổng hợp)