Trả lời phỏng vấn tạp chí xe hơi Car trong khuôn khổ triển lãm quốc tế Geneva (Thụy Sỹ), CEO Ferrari tự tin cho rằng “Ai không mua nổi Ferrari mới chọn Lamborghini!". Thông điệp ông Sergio Marchionne nhằm phản bác rất nhiều ý kiến cho rằng Lamborghini đang vượt lên Ferrari trong cuộc chiến giữa các thương hiệu chế tạo siêu xe.
Muốn sở hữu Ferrari, người mua phải tuân thủ một số điều kiện nhất định - Ảnh minh họa

Không phải cứ có tiền là có thể sở hữu Ferrari mà để trở thành một phần trong gia đình Ferrari khách hàng cần hội tụ một số điều kiện nhất định mới trước khi đặt mua xe. Với một số mẫu Ferrari, khách hàng muốn sở hữu thì buộc phải có vài chiếc mang thương hiệu Ferrari trước đó, điển hình là Ferrari LaFerrari.

Theo ông Sergio Marchionne, Ferrari LaFerrari chỉ sản xuất giới hạn 499 chiếc với mức giá không dưới 1,7 triệu USD. Để được phê duyệt mua xe, người mua phải đăng ký trước vài tháng và phải sở hữu ít nhất 5 chiếc Ferrari khác. Mặc dù điều kiện mua khó như vậy, nhưng ngay tại thời điểm ra mắt, Ferrari LaFerrari đã không còn xe để mua.

Bên cạnh thông điệp gây tranh cãi trên, CEO Ferrari còn xác nhận việc tiếp tục dùng động cơ V12, hút khí tự nhiên cho những dòng sản phẩm trong tương lai. Động cơ V12 mới sẽ được bổ sung thêm năng lượng từ mô-tơ điện theo đúng xu hướng của ngành công nghiệp ô tô hiện nay. Một phiên bản kết hợp như thế sẽ có thể sẽ xuất hiện trong vòng hai năm tới.

Minh Quang