Vấn đề hôm nay

Xây dựng hình ảnh người CAND sáng đẹp trong lòng dân

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chăm lo xây dựng, giáo dục và rèn luyện CAND trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt. Người để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó có lực lượng CAND tư tưởng và những lời dạy quý báu.

Bài học đắt giá về quản lý đất đai nhìn từ vụ án Đồng Tâm

Bỏ qua các quy định về thẩm định hồ sơ, một số cán bộ huyện Mỹ Đức cũng"nhắm mắt" làm liều, để rồi sau đó vướng vòng lao lý. Mới đây TAND huyện Mỹ Đức(Hà Nội) đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử vụ án này.

Không “tắm từ cổ”

“Lãnh đạo gương mẫu đi đầu” hay “đảng viên đi trước” là nguyên tắc đặt ra trong việc thực hiện nhiệm vụ và rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống. Chức vụ lãnh đạo càng cao, nguyên tắc ấy càng phải sát, tức sự gương mẫu, đi đầu càng phải được coi trọng. Ngược lại, nếu lãnh đạo sao nhãng, tha hóa, biến chất thì hậu quả như dân gian nói “thượng bất chính, hạ tắc loạn”. 

Cán bộ cao cấp tuyệt đối không để người thân lợi dụng chức vụ của mình để trục lợi

Cán bộ diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý mẫu mực về phẩm chất đạo đức; sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, trong sáng, giản dị, bao dung; cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư. Tuyệt đối không tham vọng quyền lực; tuyệt đối không để người thân, người quen lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để trục lợi...

Từ bài học tin dân ngẫm về “Khoán 10” trong kinh tế

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã chứng minh: Nhân dân là cội nguồn sức mạnh, sức dân là sức nước, được lòng dân là được tất cả. Hầu hết các triều đại phong kiến nước ta đều ý thức được sức mạnh và lực lượng to lớn của nhân dân, biết dựa vào dân, đoàn kết toàn dân để khơi dậy, nhân lên nguồn sức mạnh đó.

Ông Phạm Trọng Đạt nói gì về kê khai, kiểm soát tài sản của cán bộ?4

Việc kê khai giờ không phải trên cơ sở tự nguyện tự giác nữa mà bắt buộc phải kê khai, theo tôi tới đây phải luật hóa, không kê khai là phải xử lý, ở mức độ nghiêm trọng thì phải xử lý bằng luật hình sự. 

Bộ máy nhà nước còn cồng kềnh, giao thoa, chồng chéo

Theo dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2016 của Quốc hội, nhiều nội dung về sắp xếp, tinh giản bộ máy chưa đạt được yêu cầu, còn chồng chéo trong chức năng, nhiệm vụ, và trên thực tế, bộ máy vẫn tiếp tục phình ra.

Không kiểm soát được kê khai tài sản thì tham nhũng tiếp tục kéo dài tràn lan 1

Sự việc Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú, một số đại gia ngân hàng bị bắt, hay việc công bố kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương xử lý kỷ luật một số cán bộ… đã tạo niềm tin trong nhân dân đối với công tác phòng chống tham nhũng.

Ai cũng có thể là nạn nhân dự bị của Facebook

Theo một con số khảo sát không chính thức của một tổ chức nước ngoài, số lượng người Việt sử dụng mạng xã hội Facebook lên tới hơn 35 triệu người. 

Việt Nam với tư cách một thành viên trách nhiệm trong ASEAN

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã khẳng định Việt Nam với tư cách một thành viên trách nhiệm trong ASEAN trong cuộc trả lời phỏng vấn báo giới nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN. Tại thời điểm hiện nay, theo Phó Thủ tướng, các nước thành viên ASEAN đang phải đối mặt với nhiều thách thức về an ninh và chỉ có đoàn kết mới có thể duy trì vai trò, vị thế của ASEAN.

Ứng xử văn hóa công vụ - không để người dân bị xói mòn niềm tin1

Những ngày qua, dư luận hết sức bất bình với hành vi ứng xử của hai cán bộ phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội với công dân đi khai tử. Thực tế, đó chỉ là một “hạt nổ” bởi trường hợp này không phải là cá biệt.

Lại đề xuất "mở cửa" cho thuỷ điện nhỏ

Ngày 28-7, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị toàn quốc về thuỷ điện vừa và nhỏ, năng lượng tái tạo. Trong bối cảnh dự án điện hạt nhân Ninh Thuận đã dừng lại, nguồn năng lượng hoá thạch ngày càng cạn kiệt, để đảm bảo an ninh năng lượng, nhiều ý kiến tại hội nghị lại đề xuất "mở cửa" cho thuỷ điện nhỏ, bên cạnh việc phát triển năng lượng tái tạo.

Bổ sung tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp đáp ứng yêu cầu phòng chống tội phạm

Ngày 31-10-2016 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 30/CT-TTg về “Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh đa cấp”. Đồng thời chỉ đạo Bộ Công thương tiến hành rà soát, kiểm tra chặt chẽ hoạt động kinh doanh đa cấp. Tính đến tháng 11-2016, Bộ Công thương đã thu hồi giấy phép kinh doanh của 14 công ty, tạm ngừng và chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp 11 công ty...

Sống xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ đi trước

Trong những ngày tháng Bảy thiêng liêng này, dọc theo chiều dài đất nước, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những dòng người thành kính tìm đến các nghĩa trang liệt sỹ để dâng hương tưởng niệm bày tỏ sự tri ân đối với các Anh hùng liệt sĩ.

Tránh động cơ học lý luận chỉ để thăng quan tiến chức1

Học tập lý luận chính trị là cách để người cán bộ tự đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo; để thay đổi hình ảnh của bản thân theo hướng tích cực, thân thiện, gần dân, trọng dân... chứ không phải chỉ với động cơ học để thăng quan, tiến chức.

Người lao động sẽ thiệt như thế nào khi lĩnh bảo hiểm xã hội một lần?

Chỉ trong vòng 4 năm qua, đã có hơn 2,5 triệu lao động xin lĩnh bảo hiểm xã hội một lần. Đây là con số không nhỏ và chắc chắn sẽ có những tác động đến tính ổn định của hệ thống an sinh xã hội này.

Bàn tăng lương không phải cuộc “mặc cả”

Theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, nền kinh tế đã vận hành theo cơ chế thị trường, nên tiền lương, tiền công, phúc lợi của người lao động phải dựa trên đối thoại, thỏa thuận giữa người lao động và chủ sử dụng.

Luật pháp bất vị thân

Những ồn ào trong vụ việc bà Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang vài ngày qua, cuối cùng cũng có “lời giải” khi cơ quan có thẩm quyền của quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã xử lí khá kịp thời.

Sự việc và suy ngẫm: Nỗi niềm kẻ đọc - người xem

Nhắc tới hai cặp từ trên, hiển nhiên là tác giả bài viết này đề cập tới hệ thống truyền thông đại chúng (báo viết, báo nói (radio), báo hình) những thứ gắn liền với cuộc sống mọi giai tầng xã hội trong thời đại bùng nổ thông tin này.

Các nhà khoa học “hiến kế” cho Đà Nẵng cách bảo vệ Sơn Trà

Ngày 15-7, tại TP Nẵng, Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng và Viện sinh thái học Miền Nam phối hợp tổ chức hội thảo Khoa học bảo tồn và phát triển bền vững hệ sinh thái tự nhiên bán đảo Sơn Trà. Hội thảo đã thu hút trên 150 nhà khoa học hàng đầu và các cơ quan Trung ương, các nhà khoa học trên cả nước và TP Đà Nẵng tham dự…
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Quyết tâm cho hy vọng

Có một thực tế đang diễn ra mà bất cứ ai cũng nhìn thấy ở thời điểm hiện tại, đó là đang có quá nhiều cán bộ lãnh đạo, trong đó có những cán bộ lãnh đạo được đề bạt siêu tốc như mấy ông vụ phó tại Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Phá gia chi tử

Kuala Lumpur khổ vì "đường cong mềm mại"

Nghệ sĩ Khánh Nam: Tiếng cười neo lại

Nghệ sĩ Năm Phỉ: Phượng Hoàng của sân khấu cải lương Nam Bộ

Thủ tướng Đức Angela Merkel tái đắc cử nhiệm kỳ mới

Phố Wall trước thảm họa 11-9?

Ngay sau sự kiện ngày 11-9-2001, chính phủ các nước như Bỉ, Cyprus, Pháp, Ðức, Italia, Nhật Bản, Luxembourg, Monte Carlo, Hà Lan, Thụy Sĩ… đến Mỹ bắt đầu điều tra các vụ giao dịch nội gián mà họ nghi ngờ có liên quan đến các vụ khủng bố ngày hôm đó.

Quán cơm 1.000 đồng Ðiều tử tế sinh ra điều tử tế

Thánh chiến trên biển?

Uganda Báo động nạn hiến tế trẻ em để cầu mưa

Mỹ sẽ gửi thêm khí tài quân sự chiến lược đến Hàn Quốc

Những Tổng thống Mỹ từng "dính" súng đạn