Câu nói đó của Tổng Bí thư một lần nữa đã cho thấy quyết tâm của toàn Đảng, toàn hệ thống chính trị và củng cố lòng tin của nhân dân trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, góp phần xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Ông Trần Ngọc Dy, ở khu phố 1, phường 2, quận 10, TP Hồ Chí Minh rất đồng tình với tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là “làm triệt để, không có vùng cấm”. “Chúng tôi đề nghị, bất kỳ là ai đã nhúng chàm, nhúng vào tham nhũng là phải xử lý triệt để, đào tận gốc, bốc tận dễ, tiêu diệt cho bằng hết. Nhân dân chúng tôi cảm thấy tin tưởng và tuyệt đối tin tưởng vào Đảng, tuyệt đối tin tưởng vào Chính phủ và Quốc hội. Mong muốn phương án xử lý tham ô, tham nhũng là phải triệt để”- ông Trần Ngọc Dy đề nghị.

Là người từng chiến đấu trên nhiều chiến trường, cựu chiến binh Nguyễn Mạnh Cường đề nghị cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các tổ chức Đảng, khi đã phát hiện tham nhũng thì cần xử lý nghiêm, làm triệt để, toàn diện từ gốc đến ngọn, không có vùng cấm.

Phấn khởi, ủng hộ, tin tưởng, đó là tâm trạng chung của cán bộ, đảng viên, người dân về những kết quả phòng chống tham nhũng của Đảng ta. Nhiều người cho rằng, nếu để xảy ra những vụ tiêu cực, tham nhũng liên quan đến cán bộ cấp cao, đến cơ quan bảo vệ pháp luật thì đặc biệt nguy hiểm vì khi đó thiệt hại không chỉ tính bằng tiền mà còn liên quan đến an ninh quốc gia, đến vận mệnh dân tộc, hậu quả khôn lường.

Đại tá Phùng Thế Vinh, Phó ban Tuyên giáo Hội Cựu chiến binh TP Hồ Chí Minh nhận định: Việc phòng chống tham nhũng của Đảng ta đang làm rất quyết liệt và được lòng dân. Hội Cựu chiến binh thành phố rất ủng hộ công cuộc đó để làm trong sạch đội ngũ của Đảng. Theo Đại tá Phùng Thế Vinh, mỗi cán bộ, đảng viên cần rèn luyện phẩm chất đạo đức, năng lực công tác để hoàn thành nhiệm vụ được đảng và nhân dân tin tưởng giao phó.

Nhiều cán bộ, đảng viên nhân dân cũng cho rằng, số người cản trở công cuộc phòng chống tham nhũng, hay nhụt chí cần phải “dẹp sang một bên” là không nhỏ do đa số vụ án tham nhũng không phải do nội bộ cơ quan, tổ chức phát hiện ra. Bên cạnh đó cũng còn tồn tại tình trạng trên Trung ương thì nóng còn dưới tỉnh, huyện vẫn nguội lạnh mà người đứng đầu Đảng ta đã chỉ ra… Điều đó cho thấy vai trò người đứng đầu phải gương mẫu, có dũng khí, thấy được trách nhiệm của mình, của cấp uỷ để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Để tăng cường công tác phòng chống tham nhũng của Đảng, ông Nguyễn Hồng Khương, năm nay 44 tuổi Đảng cho rằng: Cần tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật để lấy lại niềm tin cho nhân dân. Ông Khương kiến nghị các biện pháp như: tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tự phê bình, phê bình trong Đảng… nhưng quan trọng nhất là việc nêu gương của người đứng đầu.

PV (theo VOV)