Dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Phụ nữ là những người có mặt trong tất cả các khâu từ sản xuất, chế biến, kinh doanh đến tiêu dùng thực phẩm, hàng hóa. Hơn ai hết, chị em sẽ là những tuyên truyền viên, giám sát viên trong đảm bảo ATTP. Chị em cũng sẽ là những người tiên phong trong việc ưu tiên lựa chọn và sử dụng sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam, từ đó lan rộng ra cộng đồng. 

Thời gian qua, tình trạng mất ATTP đang trở thành vấn đề lớn, gây bức xúc lo lắng trong toàn xã hội. Các loại thực phẩm tươi sống như rau, thịt, thủy sản tiềm ẩn nhiều nguy cơ như tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất cấm, thuốc kháng sinh... đang ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài tới sức khỏe người tiêu dùng. 

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan các quầy thực phẩm sạch.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà kêu gọi phụ nữ hãy trở thành người tiên phong trong chuyển đổi hành vi thực hiện vệ sinh ATTP, không sản xuất, chế biến, tiêu thụ thực phẩm độc hại; thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện hành vi vi phạm ATTP; vận động mọi người uống có trách nhiệm vì sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng; ưu tiên lựa chọn, sử dụng sản phẩm của Việt Nam. 

Nhân dịp này, TW Hội khai mạc Triển lãm về vai trò của phụ nữ với chủ đề: “An toàn vệ sinh thực phẩm, hãy hành động ngay” từ 27-6 đến ngày 4-7 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Nhật Trường