Tại phiên thảo luận tại Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân TP.Đà Nẵng khóa IX đã thảo luận thông qua Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ xin thôi làm nhiệm vụ và công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc đã được đưa ra “mổ xẻ”.

Việc động viên cán bộ thôi việc sẽ góp phần làm các sở ngành Đà Nẵng trống biên chế, có chỗ để bố trí cán bộ có năng lực làm việc hiệu quả hơn. 

Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, qua rà soát đội ngũ cán bộ lớn tuổi trong đối tượng thuộc chính sách này, khối Đảng và đoàn thể có 69 người, trong đó thành phố có 44 và quận huyện 25. Khối chính quyền có 178, trong đó thành phố có 101 người, quận huyện 77 người… Tổng cộng, 316 cán bộ, lãnh đạo đủ điều kiện xem xét tính toán, động viên nghỉ việc. Đặc biệt, trong quyết định lần này còn có quy định chặt chẽ, cán bộ tự nguyện xin thôi việc nhưng phải được các cấp có thẩm quyền quản lý và bổ nhiệm đồng ý, đồng thời có cán bộ thay thế ngay vị trí đó mới được chấp thuận.

Trước nhiều ý kiến cho rằng chính sách này không phù hợp với chính sách hưu trí, ông Đồng cho hay, mặc dù thôi việc nhưng các đối tượng này sẽ tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội cho đến lúc đủ tuổi nghỉ hưu. Bản thân người đó vẫn nhận được chế độ nghỉ hưu như bình thường.

Đại biểu Võ Công Chánh, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, nguyên Giám đốc sở Nội vụ TP.Đà Nẵng nhận định: “Nếu các chính sách trước đây nhằm động viên các đối tượng không chuyên trách tại các phường, xã không đủ chuẩn thôi việc hoặc những người không đủ chuẩn tái đắc cử, tái bổ nhiệm thôi việc và đối tượng thôi việc là viên chức thì lần này chính sách tập trung cho đội ngũ cán bộ làm lãnh đạo, quản lý. Điều này phù hợp với xu thế hiện nay".

Theo ông Chánh, chính sách này góp phần giải quyết sự hụt hẫng của đội ngũ cán bộ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, thực hiện có chất lượng, hiệu quả việc tổ chức lại bộ máy, sắp xếp cán bộ.

Sau thời gian dài thành phố thực hiện các chính sách thu hút, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, mặc dù chất lượng cán bộ, công chức, viên chức của thành phố được nâng lên nhưng số biên chế rất hạn hẹp, không đủ để bố trí cán bộ. Do đó, việc động viên cán bộ thôi việc sẽ góp phần làm trống biên chế, có chỗ để bố trí cán bộ có năng lực.

Quy định về quyết sách này khá chặt chẽ. Cán bộ tự nguyện nghỉ nhưng phải được cấp có thẩm quyền quản lý, thẩm quyền bổ nhiệm đồng ý và có cán bộ thay thế ngay vị trí đó. Chỉ lúc nào đáp ứng được tất cả các tiêu chí thì cán bộ đó mới được thôi việc. Đây là chính sách thôi việc chứ không phải là nghỉ hưu trước tuổi. Thôi việc nhưng sẽ tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội cho đến tuổi nghỉ hưu, bản thân người đó vẫn được thực hiện chế độ hưu trí...


Hoài Thu