Vấn đề hôm nay

Làm sáng tỏ thêm bản chất, mục tiêu và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội

Lý luận về CNXH hiện nay đặt những câu hỏi lớn: Bản chất, mục tiêu, động lực của CNXH? Xây dựng CNXH như thế nào, nhất là trong điều kiện của Việt Nam từ quá độ lên CNXH, bỏ qua chế độ TBCN?

Kiên quyết kiến nghị xử lý thu hồi tài sản sai phạm

Văn Phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 159/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc làm việc với Thanh tra Chính phủ ngày 26/5/2021.

Người đưa tin ở nghị trường

Quốc hội khóa XIV đã khép lại, cử tri chờ đợi sự “khai màn” Quốc hội khóa XV với những nhân tố mới, dấu ấn mới. Hiển nhiên, trong hoạt động của Quốc hội, báo chí là kênh thông tin quan trọng, mang hơi thở, nhịp sống nghị trường đến với cử tri, nhân dân và ngược lại.

Vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác trên mạng xã hội có thể bị phạt tù

Thời gian gần đây, trên một số mạng xã hội xuất hiện tình trạng nhiều cá nhân sử dụng các tính năng của mạng xã hội như phát sóng trực tiếp (livestream) hoặc chia sẻ bài viết, thông tin, hình ảnh có nội dung vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức. Đặc biệt, những thông tin này lại thu hút rất đông số lượng người theo dõi.

Kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Sáng 5/6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021).

Chức sắc, linh mục càng phải gương mẫu trong phòng, chống COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan, ban ngành chức năng từ Trung ương đến địa phương, nhân dân cả nước, trong đó có các chức sắc, tín đồ tôn giáo đã và đang chung tay hành có những hành động thiết thực, ý nghĩa nhất để chung tay phòng, chống dịch.

Để chủ nghĩa, học thuyết luôn tươi mới, mang hơi thở thời đại

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”, đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thấm nhuần bài học xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Trong bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã củng cố, khắc sâu thêm niềm tin của nhân dân vào con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Sáng rõ hơn về con đường dân tộc chúng ta đi

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài viết: “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”. Những tư tưởng thể hiện trong bài viết làm sáng rõ con đường dẫn dắt dân tộc Việt Nam vào một tương lai tươi đẹp trong thế kỷ XXI.

Lá phiếu nhỏ, ý nghĩa lớn

Hôm nay (23/5/2021) hơn 69 triệu cử tri trên toàn quốc sẽ thực hiện quyền, nghĩa vụ thiêng liêng của mình để bầu ra những người xứng đáng vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ở Trung ương và địa phương. Mỗi kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, chúng ta lại bồi hồi xúc động nhớ về những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cảnh giác thủ đoạn kêu gọi từ bỏ quyền bầu cử

Cần cảnh giác trước thủ đoạn chính trị kêu gọi từ bỏ quyền bầu cử. Để đạt được âm mưu, ý đồ tẩy chay bầu cử, kêu gọi từ bỏ quyền bầu cử, các đối tượng chống đối chính trị, phản động đang gia tăng các hoạt động kích động chống phá, sử dụng bằng được mọi phương thức, thủ đoạn xấu để thực hiện âm mưu, ý đồ.

Cách nhìn chủ nghĩa xã hội khoa học, đa chiều và toàn diện hơn

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (ngày 23/5/2021), Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài viết quan trọng: "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội (CNXH) và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam". Bài viết đã nhận được sự đánh giá cao của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Vững chắc niềm tin vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài viết "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam".

Từ bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhận thức rõ hơn để kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội

Trên cơ sở lý luận và từ góc nhìn thực tiễn của Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa có bài viết "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Bài viết đã nhận được sự đồng tình, đánh giá cao của dư luận xã hội, đặc biệt là của các nhà nghiên cứu lý luận.

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 18/5/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Báo CAND trân trọng giới thiệu nội dung Kết luận:

Xây dựng Nhà nước Việt Nam pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân

Tư tưởng về Nhà nước pháp quyền được nhà tư tưởng, chính trị, pháp lý như John Locke (1632 - 1704), Montesquieu (1698 - 1755), J.J.Rút-xô (1712 – 1778), T. Jepphecxơn (1743 – 1826, tác giả của Tuyên ngôn độc lập Mỹ năm 1776)… sáng lập, kế thừa và phát triển như một thế giới quan pháp lý mới, góp phần phát triển các tư tưởng về nhà nước pháp quyền, làm cơ sở lý luận xây dựng nhà nước tư sản cho đến ngày nay.

Nhiều lao động Trung Quốc chưa được cấp phép tại các dự án điện gió ở Tây Nguyên

Theo số liệu thống kê sơ bộ cuả Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh Tây Nguyên, hiện có khoảng 200 người Trung Quốc là lao động, chuyên gia làm việc tại các dự án điện gió nhưng chưa được cấp phép lao động tại Việt Nam.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Hội chứng "dựa hơi": Từ đâu mà có?

Mạng xã hội đột nhiên xôn xao bởi một video ghi lại cảnh một số kiện hàng được đóng vỏ hộp rượu ngoại với dòng chữ "Bộ trưởng Bộ GTVT, người nhận Manh, số điện thoại 0989.464.xxx" ghi bên ngoài. Những kiện hàng này xuất hiện trên băng chuyền hàng hoá của sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh), sau một chuyến bay của Vietnam Airlines từ Nội Bài vào TP. Hồ Chí Minh.

Để có những con người “dám thật”...

Internet có thể đáng sợ như thế nào?

Robert Kennedy - khúc ngoặt định mệnh

Photoshop và một thiên đường đã mất

Căng thẳng EU- Belarus: Nhìn về phía đông

Người hùng cứu sống Eriksen, họ là ai?

Ít ngày trước, người hâm mộ vừa chứng kiến một trong những khoảnh khắc ám ảnh bậc nhất lịch sử bóng đá thế giới. 90 phút từ lúc Christian Eriksen gục ngã đến khi trận Đan Mạch - Phần Lan bắt đầu trở lại kéo dài ngỡ như một thế kỷ. Eriksen đã sống sót một cách thần kỳ không chỉ bởi nghị lực của bản thân anh mà còn nhờ có những người hùng thầm lặng trên sân cỏ.

Buồn thay "văn hóa xài chùa"...

Phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng của cựu sinh viên thể thao

Chuyện ấm lòng giữa mùa tuyển sinh đặc biệt

Hiểm họa từ hành vi tống tiền bằng mã độc

Bất thường trong việc thẩm định hồ sơ dự án cụm công nghiệp trị giá gần 1.000 tỷ đồng

Kiều Công Tiễn

Sau khi chôn cất lão Kiều công, các vị bô lão cùng văn võ suy tôn con trai ngài là Kiều Công Tiễn làm châu mục kiêm quản các việc ở Phong Châu. Kiều Công Tiễn ban thưởng trọng hậu cho các vị bô lão, hào trưởng trong vùng, lại mở kho phát thóc gạo cho dân. Phong con trưởng Kiều Công Chuẩn cùng viên đô tướng Đỗ Tử Bình làm Chánh phó tướng kiêm quản quân doanh thuỷ bộ ở Bạch Hạc.

Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn lần thứ 2-2021: Vun đắp những tài năng mới

Làn sóng nhạc Hoa lời Việt “gây bão” trên mạng xã hội

Phượng tím vương mắt buồn cao nguyên

"Lòng tôi có đôi lần khép cửa..."

Suy tư hai phía một đời sông

Tìm kết quả từ từng chi tiết của vụ án

Công tác kỹ thuật hình sự (KTHS) giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác điều tra khám phá án, truy bắt tội phạm. Các nguồn chứng cứ vật chất của vụ án đều được thông qua công tác KTHS.

Thung lũng trường thọ

Người "giữ lửa"

Chuyện nghề của trinh sát trẻ mê đánh án

Nhìn lại thế giới 2020: Sợ hãi, hoài nghi và hy vọng

Điện ảnh Việt năm 2020,cơ hội vực lại phòng vé sau đại dịch COVID