Yamaha Việt Nam triệu hồi 880 chiếc R3 theo chính sách toàn cầu - Ảnh minh họa
Được sự phê duyệt của Cục Đăng kiểm Việt Nam, liên doanh xe máy Nhật Bản đã công bố và triển khai thực hiện chương trình triệu hồi 880 xe YZF-R3, có thời gian sản xuất từ tháng 6/2015 đến tháng 6/2016 với dải số khung từ MH3RH0760FK001001 đến MH3RH0760GK001880.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi được xác định do giá đỡ bình xăng có thể chạm vào bình xăng vì kích thước không phù hợp. Trên một số xe, động cơ hoạt động truyền động rung tới bình xăng, dẫn tới vị trí hàn phía dưới bình xăng có thể bị gãy. Trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra hiện tượng chảy xăng.

Ngoài ra, một số xe còn gặp hiện tượng nước lẫn tạp chất chảy vào ổ khóa và đọng lại trên bộ chuyển mạch dẫn tới khả năng các điểm tiếp xúc bị mài mòn, khiến dòng điện có thể bị ngắt và xe có thể bị chết máy khi xe đang chạy.

Mặc dù đến nay chưa ghi nhận sự cố nào xảy ra do nguyên nhân này. Tuy nhiên, Yamaha Việt Nam vẫn quyết định triệu hồi toàn bộ các xe nằm trong diện nghi vấn để xử lý triệt để.

Chiến dịch triệu hồi bắt đầu từ ngày 23/2 và Yamaha Việt Nam sẽ thay thế miễn phí các phụ tùng đối với những xe nằm trong danh sách lỗi.

Minh Quang