PV Oil trở thành đối tác đầu tiên của VinFast trong kế hoạch triển khai các trạm điện cho xe máy và ô tô điện ở Việt Nam.
Hai bên dự định sẽ thực hiện kế hoạch đầu tư và thiết lập 30.000 – 50.000 trạm sạc và thuê pin của VinFast trên toàn quốc. Ở giai đoạn đầu, PV Oil sẽ cung cấp 600 điểm kinh doanh xăng dầu trên toàn quốc để VinFast tiến hành lắp đặt hệ thống trạm sạc và tăng lên 20.000 điểm vào năm 2020. 

Dựa trên các địa điểm này, VinFast sẽ linh hoạt triển khai các mô hình, đáp ứng toàn diện nhu cầu khách hàng về năng lượng điện gồm hệ thống trạm sạc nhanh, trạm thuê pin và trạm sạc qua đêm. 

Việc hợp tác với PV Oil được cho là bước khởi đầu quan trọng cho kế hoạch ra mắt sản phẩm xe máy điện thông minh của VinFast vào cuối năm 2018 và ô tô điện trong tương lai.

Bên cạnh việc xác định địa điểm, VinFast đang xúc tiến việc phát triển các trạm sạc, thuê pin sử dụng công nghệ điều khiển năng lượng xanh thông minh tiên tiến hiện nay. 

Hệ thống này sẽ cho phép nhận dạng mẫu xe và khách hàng tự động, tìm hiểu thói quen nhằm tạo thuận tiện và cũng như chăm sóc khách hàng hiệu quả. Người dùng cũng có thể thanh toán chi phí sạc, thuê pin nhanh chóng với thẻ khách hàng thân thiết của Vingroup (VinID), bên cạnh các loại hình thanh toán khác.

Sau sự kiện hợp tác với PV Oil, VinFast sẽ tiếp tục tìm kiếm các đối tác khác để mở rộng mạng lưới trạm sạc, với mục tiêu gia tăng nhanh chóng độ phủ, đáp ứng yêu cầu của khách hàng. 

Xe máy và ô tô điện VinFast hứa hẹn sẽ được tích hợp các tính năng thông minh lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, do VinFast tự nghiên cứu, phát triển trong thời gian qua. Trước đó, VinFast cũng đã tiến hành tuyển đại lý ủy quyền kinh doanh xe máy điện trên toàn quốc, với mục tiêu mang đến trải nghiệm mua sắm tiện nghi cho người tiêu dùng trong nước.

Minh Quang