Honda Việt Nam sẽ phải chịu trách nhiệm khắc phục lỗi cho hơn 37.000 chiếc Lead đã xuất khẩu sang Nhật Bản - Ảnh minh hoạ.
Toàn bộ số xe Lead trong đợt triều hồi lần này được xác định do Honda Việt Nam sản xuất từ tháng 5/2013 đến tháng 8/2017 và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. 

Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ Honda cho hay, Honda Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm thực hiện triệu hồi khắc phục lỗi cho những Lead gặp vấn đề về dây ga đã bán ở Nhật Bản.

Theo Honda, quá trình đúc cáp bên trong dây ga không phù hợp, một số ống bọc cáp bị rò rỉ khiến nước mưa hoặc chất lỏng có thể đi vào bên trong. Với thời tiết mùa đông lạnh tại Nhật Bản, nước có thể đóng băng khiến dây cáp bị cứng và không thể hoạt động như thiết kế ban đầu, điều này khiến xe sẽ không giảm tốc độ khi trả ga, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Hiện, Honda đã gửi báo cáo vấn đề và kế hoạch triệu hồi xe tới Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản để tiến hành các biện pháp xử lý. Chiến dịch triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 23/11.

Minh Quang