Ranger mới được ấn định giá bán lẻ khá thấp, chỉ từ 630 triệu đồng.
Ford Việt Nam vừa giới thiệu tới người tiêu dùng thế hệ mới dòng bán tải Ranger sau một thời gian dài gián đoạn do các quy định mới về hoạt động nhập khẩu. Trở lại thị trường Việt, Ranger có 4 phiên bản với 3 tuỳ chọn động cơ, trong đó hai bản động cơ dầu 2.2L có giá bán khá thấp chỉ từ 630 đến 650 triệu đồng. Bản động cơ dầu tăng áp 2.0L có giá bán lẻ 853 triệu đồng, còn bản động cơ Bi-Turbo 2.0L có gá 918 triệu đồng.

Hai phiên bản cao cấp Wildtrak 4x4 và 4x2 sử dụng động cơ dầu tăng áp, đều được trang bị hộp số tự động 10 cấp mới, trong khi hai bản sử dụng động cơ Duratorq 2.2L có hai tuỳ chọn hộp số tự động hoặc số sàn 6 cấp. 

Thế hệ động cơ diesel mới của Ford được trang bị công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp điều khiển bằng hệthống điện tử, cổ hút gió tích hợp đúc liền khốivới đầu xi-lanh và đai cam truyền động được nhúng trong dầu.  

Động cơ Bi-Turbo 2.0L tận dụng cơ chế tăng áp tuần tự của 2 turbo để tăng độ nhạy, khả năng lái và tối ưu nhiên liệu. Đạt được mô-men xoắn 500 Nm từ vòng tua máy thấp khoảng 1.750 vòng/phút, động cơ này cung cấp dải mô-men xoắn rộng hơn, trong khi hộp số 10 cấp giúp thu hẹp độ trễ giữa các cấp số. 
Nội thất Ranger mới có thiết kế tương tự như dòng xe SUV.

Lần đầu tiên trong phân khúc bán tải tại Việt Nam, Ford mang đến các công nghệ an toàn cao như cảnh báo va chạm kết hợp phanh khẩn cấp trong thành phố nhờ khả năng phát hiện chướng ngại vật cắt ngang đầu xe. Hệ thống này được thiết kế để phát hiện cả xe hay khách bộ hành giúp giảm thiểu các va chạm sau hoặc trước. Hệ thống kích hoạt ở dải tốc độ từ 5 đến 80 km/h. 

Hệ thống cảnh báo lệch làn và kiểm soát tốc độ tự động với cảnh báo va chạm trước cũng được giữ nguyên cho các phiên bản Wildtrak mới này. 

Tính năng hỗ trợ đỗ xe song song tự động cũng hiện diện trên Ranger mới. Các cảm biến và radar sẽ tự xác định được chỗ đỗ phù hợp, xe sẽ tự đánh lái trong khi tài xế chỉ cần điều chỉnh chân phanh và chân ga cùng cần số phù hợp với các hiệu lệnh trên màn hình trung tâm. 

Ranger mới sở hữu mặt ca-lăng trước nhìn sạch sẽ và sáng sủa hơn, tuy nhiên vẫn giữ những nét ngầu của một chiếc bán tải khỏe khoắn. Cản trước màu kim loại được hạ thấp, đồng thời làm rộng phần hút gió vào khoang động cơ khiến chiếc xe nhìn cân đối hơn. Ranger Wildtrak được trang bị đèn xenon HID với dải LED trên của đèn hành trình. 

Nội thất Ranger cũng có những nét nhấn mới với các bề mặt thoáng và thực dụng. Hệ thống giải trí kết nối Bluetooth SYNC 3 với màn hình 8 inch màu và camera lùi cho Ranger Wildtrak. Ở các phiên bản tiêu chuẩn xe được trang bị SYNC 1.

Minh Quang