Một trong những tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Theo ông Trần Văn Hên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ Hưng, Phú Mỹ Hưng là một xã ngoại thành của TP Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 50km, với tổng diện tích tự nhiên là 2.445,21ha, chiếm 9,68 diện tích tự nhiên của huyện gồm có 4 ấp Phú Hòa, Phú Thuận, Phú Hiệp, Phú Lợi, với 44 tổ nhân dân.

Trong năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy - UBND huyện, sự hỗ trợ giúp đỡ của các ngành, đoàn thể các cấp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Mỹ Hưng đã phát huy truyền thống xã Anh hùng, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội - quốc phòng an ninh và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước.

Đại tá Đinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Công an TP HCM thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, trao tặng Cờ Thi đua xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017 cho nhân dân và cán bộ xã Phú Mỹ Hưng.

Một trong những thành tựu nổi bật trong năm 2017 là tình hình kinh tế luôn được duy trì và phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Đặc biệt là tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã luôn được giữ vững ổn định; phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tiếp tục được phát huy và nhân rộng, các mô hình tự quản về ANTT được phát huy hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần kéo giảm phạm pháp hình sự ở địa phương.

Hiện nay trên địa bàn xã có 5 mô hình: Tổ xe ôm tự quản, CLB Phòng chống tội phạm, mô hình “5+1”, hộ, nhóm hộ, tổ nhân dân tự quản về ANTT, Đội dân phòng 4 ấp, 44 tổ an ninh nhân dân hoạt động có hiệu quả. 

1.947 hộ, 29 nhóm hộ, 44 tổ nhân dân, 1 cơ quan, 3 trường học đạt chuẩn “An toàn về ANTT” gắn với Chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

Các vị đại biểu chụp hình lưu niệm với lãnh đạo xã Phú Mỹ Hưng.

Năm 2017, xã không có trọng án, chỉ có một vụ thường án (1 vụ cố ý gây thương tích), giảm 1 vụ so với cùng kỳ năm 2016, đạt 50%; khám phá 1/1 vụ (tỷ lệ đạt 100%) bắt 1 đối tượng chuyển cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi tiếp tục điều tra làm rõ. Khám phá 4 vụ cờ bạc, xử phạt hành chính 14 đối tượng...

Với những thành tích trên, nhân dân và cán bộ xã Phú Mỹ Hưng đã được Bộ Công an tặng Cờ Thi đua xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017. Trước đó, năm 2016, xã Phú Mỹ Hưng cũng đã được Bộ Công an tặng Bằng khen cho cán bộ và nhân dân xã.

Phú Lữ