Trước đó, khoảng 16h ngày 26-1, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về 1 đối tượng có hành vi dùng dao nhọn uy hiếp con tin tại khu vực đường Duyên Hải (thuộc phường Duyên Hải – TP Lào Cai). 

Đối tượng ngáo đá dùng dao kề cổ con tin.

Tổ công tác gồm: CBCS Công an TP Lào Cai phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ - Công an tỉnh Lào Cai và lực lượng bộ đội Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã nhanh chóng họp bàn phương án để quây bắt đối tượng. 

Các trinh sát khống chế, tước vũ khí của đối tượng, giải cứu an toàn cho con tin.

Tại hiện trường vụ việc xác định đối tượng đang có nhiều biểu hiện sử dụng ma túy tổng hợp, trên tay cầm dao nhọn loại dao chọc tiết lợn, liên tiếp uy hiếp con tin cùng các lực lượng chức năng xung quanh. Sau 45 phút nghẹt thở, đối tượng đòi lực lượng chắc năng điều cho xe ô tô để tẩu thoát. 

Với sự tham gia và hỗ trợ nhiệt tình của một số phóng viên ANTV Lào Cai đang tác nghiệp tại hiện trường, đối tượng đã lên xe ô tô của phóng viên đã chuẩn bị sẵn BKS 24D-00.245. 

Lập tức, các trinh sát hóa trang của lượng chức năng đã nhanh chóng áp sát, bắt giữ, khống chế, tước vũ khí của đối tượng và giải cứu an toàn cho con tin trước sự reo hò mừng rỡ và những tràng pháo tay tán thưởng của hàng ngàn người dân xung quanh.

Chủ tịch UBND TP Lào Cai đã quyết định thưởng nóng 5 triệu đồng cho Công an TP Lào Cai.

Việc trao thưởng cho Công an TP Lào Cai đặc biệt là đội Cảnh sát hình sự Công an TP Lào cai nhằm động viên, khích lệ sự mưu trí, dũng cảm của cán bộ  chiến sỹ đã lập thành tích xuất sắc nhằm đảm bảo ANTT tại địa phương, qua đó khiến nhân dân ngày càng thêm tin yêu những người lính CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Thanh Tuấn