Cùng Thiếu tá Đinh Công Tuấn, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh, trật tự, chúng tôi dự buổi lắng nghe ý kiến góp ý đối với Công an xã Tử Nê, huyện Tân Lạc. Là xã tiếp giáp với thị trấn Mường Khến, Tử Nê tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh, trật tự, nhất là số đối tượng từ địa phương khác hoạt động tội phạm hoặc trốn truy nã trên địa bàn.

Để đối phó với thực trạng trên, người dân đã hiến kế cho Công an xã huy động sức mạnh của toàn dân trong phòng chống tội phạm, làm sao để mỗi người dân đều tự giác tham gia công tác an ninh. Các ý kiến góp ý của người dân đều được chính quyền và lực lượng Công an tiếp thu và cụ thể hóa vào thực tiễn công tác ở địa phương.

Công an huyện Tân Lạc “3 cùng” với bà con dân bản.

Công an huyện Tân Lạc chỉ đạo Công an các xã, thị trấn, tổ an ninh nhân dân định kỳ hàng tháng tổ chức lấy ý kiến góp ý của người dân. Thông qua các hòm thư tố giác tội phạm, người dân đã cung cấp hàng trăm nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an điều tra, xử lý  kịp thời nhiều vụ  việc phức tạp, không để oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm.

Nhờ thông tin của quần chúng nhân dân, Công an huyện Tân Lạc phát hiện đường dây vận chuyển ma túy lớn qua địa bàn.

Lực lượng chức năng chuẩn bị các phương án, qua đó bắt giữ đối tượng Trần Anh Tuấn, 36 tuổi, trú tại Đồng Bẩm, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên và Vũ Thị Hiền, 36 tuổi, trú tại Cẩm Sơn, huyện Phú Lương, TP Thái Nguyên đang trên đường vận chuyển 20 bánh heroin và hơn 2.000 viên MTTH đi tiêu thụ.

Hay vụ mâu thuẫn gia đình dẫn đến việc Bùi Văn Lương sử dụng dao nhọn cắt cổ vợ là chị Bùi Thị Quý. Ngay sau khi án mạng xảy ra, người dân đã tố giác và tổ chức vây bắt đối tượng Bùi Văn Lương.

Theo Đại tá Trần Mạnh Hải, Trưởng Công an huyện, để tăng cường sự gắn bó với người dân, Công an huyện Tân Lạc đẩy mạnh công tác dân vận và phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Mới đây, Công an huyện hoàn thành con đường dài 186m tại xóm Cộng, xã Quy Hậu với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng hay công trình “điện sáng nông thôn” góp phần thắp sáng nhiều con đường, thôn bản.

Từ đầu năm 2017 đến nay, đã trao tặng 6 con bò giống cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà cho thương binh, gia đình chính sách, người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng vươn lên trong cuộc sống. Công an huyện Tân Lạc giao cho đoàn thanh niên, hội phụ nữ phải đảm nhiệm ít nhất từ 2 hoạt động xã hội từ thiện ở cơ sở...

Hình ảnh các chiến sỹ Công an huyện xuống đồng hỗ trợ nhân dân gặt lúa, gieo trồng trở nên rất đỗi thân thuộc, tạo ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân. Định kỳ hàng tuần, lãnh đạo Công an huyện trực tiếp xuống các thôn bản cùng sinh hoạt với nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của người dân.

Như Hùng