Một tháng sau đó, Công an Krông Nô tiếp tục triển khai tại 7/12 Công an xã, thị trấn của huyện. Theo lãnh đạo Công an huyện Krông Nô, trang Zalo của 7 xã thu hút 2.135 lượt người dùng quan tâm, 1.029 lượt truy cập thủ tục hành chính. Trang Zalo Công an xã Nâm Nđir được tạo lập ngày 9/4, đến nay có 1.102 người quan tâm, 150 lượt người truy cập thủ tục hành chính; đăng tải và chia sẻ 25 tin, bài, thu hút trên 3.000 lượt người xem và 35 lượt chia sẻ.

Trang Zalo Công an xã Nâm Nung được tạo lập ngày 28/4, đến nay có 296 người quan tâm, 376 lượt truy cập thủ tục hành chính; đăng tải và chia sẻ 10 tin, bài, thu hút 717 lượt xem và 9 lượt chia sẻ; Trang Zalo Công an xã Đức Xuyên được tạo lập từ ngày 19-6, đến nay có 224 người quan tâm, 39 lượt truy cập thủ tục hành chính.

Công an xã Nâm Nđir, huyện Krông Nô hướng dẫn người dân kết nối Zalo.

Thông qua các trang Zalo này, lực lượng Công an xã đã trả lời 400 câu hỏi về thủ tục hành chính, tin nhắn tố giác tội phạm. Đồng thời đăng tải nhiều tin, bài, hình ảnh tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt; các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm; công tác cải cách hành chính; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thông tin về ANTT; tình hình và công tác phòng, chống dịch bênh COVID-19 và bệnh bạch hầu.

Qua đó, giúp người dân nâng cao cảnh giác với các hoạt động của tội phạm, tự giác chấp hành pháp luật cũng như tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, góp phần kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Minh Quỳnh