Ngày 28-10, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã triển khai Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT dịp Festival Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019.

Đội CSGT Công an TP Đà Lạt phối hợp với Phòng CSGT tăng cường kiểm tra người tham gia giao thông có dấu hiệu vi phạm

Theo Công an TP Đà Lạt, những tháng cuối năm 2019 là thời điểm bắt đầu thu hoạch cà phê, lễ Noel 2019, tết Dương lịch 2020, đặc biệt là Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII - năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 24-12. 

Dịp này, lượng du khách trong nước và quốc tế tới Đà Lạt được dự báo sẽ tăng vọt. Đây chính là thời điểm các đối tượng trộm cắp, móc túi, cướp giật... lợi dụng để thực hiện các hành vi phạm tội, gây tâm lý bất an, búc xúc cho du khách.

Chính vì vậy, từ ngày 28-10, Công an TP Đà Lạt bắt đầu mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong thời gian trước, trong và sau Festival hoa gắn với đảm bảo ANTT lễ Noel 2019, tết Dương lịch 2020 trên địa bàn.

Công an TP Đà Lạt cũng đã phân công, bố trí lực lượng chủ động theo dõi, nắm bắt các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, phối hợp chặt chẽ với Công an các huyện Đức Trọng, Lâm Hà, Di Linh… để giám sát sự di chuyển của các đối tượng hình sự, có thể sẽ lợi dụng dịp này kéo lên Đà Lạt thực hiện các hành vi phạm tội.

Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Lạt dựng lại hiện trường một vụ cướp giật tài sản người nước ngoài

Giao thông là vấn đề nổi cộm trong thời gian diễn ra Festival hoa Đà Lạt. Do đó, Đội CSGT Công an TP Đà Lạt ngoài huy động 100% quân số thực hiện nhiệm vụ, đơn vị còn phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng, các Phòng nghiệp vụ, lực lượng Công an các phường, đội Thanh niên xung kích… tăng cường chốt trực đảm bảo giao thông tại các nút giao thông trọng điểm trong những ngày cao điểm diễn ra lễ, hội.

Sau lễ phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm nhân dịp Festival hoa Đà Lạt, Đội CSGT Công an TP Đà Lạt đã phối hợp với Công an các phường triển khai công tác tuần tra kiểm soát giao thông, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, buôn bán hàng rong gây mất mỹ quan đô thị. 

Khắc Lịch