Tham dự hội nghị còn có Công an 9 tỉnh thành  phía nam, lãnh đạo văn phòng Bộ Công an, lãnh đạo Ban Nội chính Thành uỷ TP Hồ Chí Minh.

Trung tướng Lê Đông Phong cho biết: Công an 9 tỉnh, thành khu vực phía Nam gồm, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Tây Ninh, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Lâm Đồng. 

Trung tướng Lê Đông Phong phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2018, lực lượng Công an đã triển khai có hiệu quả các nội dung đã được đề ra trong chương trình phối hợp số 70 về công tác phối hợp, bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND. Trong đó, tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin, xác minh, phối hợp trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tệ nạn xã hội, tội phạm hình sự nguy hiểm và tội phạm có tính quốc tế; phối hợp đảm bảo TTATGT trên các tuyến qua các tỉnh giáp ranh. 

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trung tướng Lê Đông Phong, cho biết thêm, Công an tỉnh, thành phố trong khu vực luôn xác định được vị trí và tầm quan trọng của công tác phối hợp đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Đã chỉ đạo các đơn vị ở cơ sở phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tăng cường công tác tuần tra khép kín; xác định các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, từng bước làm trong sạch địa bàn; tập trung triển khai các biện pháp đấu tranh, trấn áp tội phạm; tăng cường công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ; quản lý chặt chẽ các đối tượng có biểu hiện nghi vấn phạm tội, các đối tượng tù tha; rà soát, triệt phá các tụ điểm hoạt động tệ nạn xã hội; rà soát các băng nhóm tội phạm chuyên hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, “tín dụng đen” để có kế hoạch đấu tranh. 

Kết quả, đã phối hợp, điều tra làm rõ 325 vụ phạm pháp hình sự tại các địa bàn giáp ranh, bắt xử lý 586 đối tượng…

B.Lê-C.B