Chương trình thực hiện với sự hướng dẫn của Giáo sư SEO KANGTAE – Trưởng Khoa Ẩm thực Khách Sạn, Giáo sư CHO JEONGJOONG – Tổng phụ trách Khoa Du Lịch trường BaekSeok và bếp trưởng Doãn Văn Tuấn của Furama Resort Đà Nẵng.   

Tại tuần lễ giao lưu này, người dân Đà Nẵng và các du khách trong nước, quốc tế sẽ được trải nghiệm và giới thiệu các món ăn truyền thống Hàn Quốc như Bulgogi; Chungmu - Gimbap; Bibimbap... Kết hợp với  các loại hải sản của biển Đà Nẵng được chế biến theo hương vị Hàn Quốc và Việt Nam do từ chính tay những các đầu bếp nổi tiếng của Việt – Hàn…

Tuần lễ giao lưu ẩm thực Hàn Quốc “Hansik night” tại Đà Nẵng sẽ diễn ra từ 27-29/12. 

Tại tuần lễ giao lưu này, người dân Đà Nẵng và các du khách trong nước, quốc tế sẽ được trải nghiệm và giới thiệu các món ăn truyền thống Hàn Quốc và Việt Nam. 

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Du Lịch Đà Nẵng : Những năm gần đây, thị trường khách du lịch Hàn Quốc tăng mạnh, hơn 60% trong năm 2018, dự kiến sẽ còn tăng cao trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Chính vì vậy, tuần lễ giao lưu ẩm thực Hàn Quốc không chỉ tạo điều kiện giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc mà còn mang thông điệp làm giàu thêm những trải nghiệm văn hóa ẩm thực, cho du khách quốc tế, du khách Hàn Quốc và người dân địa phương tại thành phố du lịch Đà Nẵng.

Được biết TP. Đà Nẵng, mà đặc biệt là khu du lịch Furama Resort Đà Nẵng nổi tiếng với các sự kiện giao lưu văn hóa, ẩm thực hàng năm, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước như:  Tuần lễ Ẩm thực Thái Lan, Ấn Độ, Hồng Kông, Mexico, Đêm Dân Gian Việt Nam, Chợ Quê Ngày Tết, Triển lãm ảnh Đà Nẵng Xưa, Triển lãm tranh, ảnh về thiên nhiên, con người Việt Nam.


Hoài Thu