Triển lãm do Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh TP Đà Nẵng tổ chức. Triển lãm phản ánh sự quan tâm chung của các nền kinh tế thành viên APEC về tìm kiếm “động lực mới” cho hội nhập, liên kết và tăng trưởng kinh tế và “vun đắp tương lai chung”; đồng thời thể hiện kỳ vọng về những phát triển mới của APEC trong năm 2017.

Triển lãm cũng nhằm nâng cao nhận thức cho công chúng về vai trò, vị trí và tiềm năng của Đà Nẵng; cảm nhận được những cơ hội phát triển mới của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung

Hơn 60 bức ảnh, khoảnh khắc ấn tượng về APEC đã được các nghệ sĩ nhiếp ảnh ghi lại và trưng bày tại triển lãm “Năm APEC Việt Nam 2017 và Dấu ấn Việt Nam - Đà Nẵng”.

60 bức ảnh được giới thiệu với công chúng có các nội dung khác nhau, bao gồm: Ảnh Hội nghị các quan chức cao cấp APEC 2017, Hội nghị tổng kết của các quan chức cao cấp APEC (CSOM); ảnh Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (VBS); Ảnh  Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (CEO Summit), Hội nghị lần thứ 29 liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC (AMM); ảnh Lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo kinh tế APEC. Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) và Đối thoại Cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN; Ảnh Biểu diễn nghệ thuật chào mừng Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC; ảnh Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC (Hội nghị cấp cao APEC 25); Ảnh phản ảnh công tác chuẩn bị (trước và trong sự kiện) của thành phố Đà Nẵng - địa phương đại diện Việt Nam đăng cai tổ chức “Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC 2017” ; hình ảnh thân thiện của người dân Đà Nẵng đối với sự kiện APEC lần đầu tiên diễn ra ngay trên quê hương mình… Ảnh phản ảnh chuỗi hoạt động, sự kiện của tổ chức, cơ quan, đoàn thể, nhà trường,… chào mừng, hướng về sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Phát biểu tại triển lãm, ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT TP Đà Nẵng cho biết 18 nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên đã bấm máy đúng vào khoảnh khắc của khoảnh khắc để tạo nên những tấm ảnh đa dạng về góc nhìn, đa dạng về phong cách và đa dạng về sự kiện. Đó là những sự kiện liên quan đến khoảng thời gian người Đà Nẵng nói riêng, người Quảng nói chung thay mặt cả nước và cùng cả nước đăng cai tổ chức rất thành công Tuần lễ Cấp cao APEC, thể hiện đậm nét dấu ấn Việt Nam – dấu ấn Đà Nẵng… 

Hoài Thu