Tính đến 30-11- 2015, Ban tổ chức đã nhận được trên 250 tác phẩm dự thi thuộc 3 loại hình là báo in, báo điện tử, báo phát thanh, từ 17 cơ quan báo chí trên địa bàn Thủ đô.

Theo đánh giá ban giám khảo, các tác phẩm tham dự cuộc thi năm nay tăng cả về chất và lượng so với năm 2014. Các bài, loạt bài, phóng sự, chuyên đề dự thi có chất lượng tốt, đảm bảo bám sát các tiêu chí của kế hoạch đề ra với nội dung sâu sắc, thiết thực, góp phần đem lại hiệu quả trong công tác thực hiện chỉ thị của thành phố về “Năm trật tự văn minh đô thị 2015".

Qua nhiều vòng chấm thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 11 tác phẩm tiêu biểu. Trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Giải Nhất cuộc thi thuộc về tác phẩm "Lặng lẽ tiếng chổi tre” của tác giả Lê Thị Dung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô). Tác phẩm "Lặng lẽ tiếng chổi tre” cũng được nhận thêm Giải chuyên đề cho tác phẩm báo chí có đóng góp tích cực trong việc thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị” của ngành xây dựng. Thông tấn xã Việt Nam nhận được 2 giải, trong đó tác phẩm "Bảo tồn và phát triển cây xanh ở Hà Nội" của tác giả Nguyễn Văn Cảnh đoạt giải Nhì và tác phẩm "Cẩu tháp đe dọa cuộc sống của hàng chục hộ dân" của nhóm tác giả Nguyễn Văn Thắng, Nguyễn Mạnh Khánh đoạt giải khuyến khích.

Cũng nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt giao diện tiếng Anh mới của Cổng giao tiếp điện tử tại địa chỉ english.hanoi.gov.vn, nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về kinh tế xã hội, văn hóa, du lịch của Thủ đô.

Hải Châu