Tham dự Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XII có 130 đơn vị, đầu mối trong toàn quân với 350 tác phẩm dự thi thuộc các thể loại phóng sự, phim tài liệu, 20 phóng sự chuyên đề khoa học-giáo dục quốc phòng, 104 chương trình “Quốc phòng toàn dân” và “Vì chủ quyền an ninh biên giới quốc gia”.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm tham dự Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XII phản ánh sinh động và toàn diện các mặt hoạt động quân sự - quốc phòng, thực tiễn cuộc sống người chiến sĩ, truyền thống của các đơn vị, địa phương và các vấn đề xã hội nổi bật... 

Đặc biệt, tại Liên hoan lần này, nhiều tác phẩm dự thi có cách thể hiện mới, chuyên nghiệp, thể hiện sự đầu tư, quan tâm của các đơn vị và tác giả, đạt được tiêu chí của liên hoan là “đổi mới, sáng tạo và lan tỏa”.

BTC trao giải cho các tác phẩm đoạt giải tại Liên hoan.

Ban Chỉ đạo Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XII đã quyết định trao tặng 30 huy chương Vàng, 46 huy chương Bạc cho các tác phẩm thuộc thể loại phóng sự truyền hình; 10 huy chương Vàng, 16 huy chương Bạc cho thể loại Phim tài liệu; 19 huy chương Vàng, 31 huy chương Bạc cho thể loại Chuyên mục quốc phòng toàn dân và “Vì chủ quyền an ninh biên giới quốc gia”; 3 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc cho thể loại Phim khoa giáo; tặng 132 bằng khen cho các tác phẩm của các tác giả có nhiều cố gắng trong làm phim và chương trình tham dự liên hoan. 

Tổng cục Chính trị cũng tặng bằng khen cho 14 đơn vị có thành tích xuất sắc trong phục vụ Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XII...

Trần Lĩnh