Nội dung tác phẩm tham gia dự thi

- Tuyên truyền đậm nét truyền thống của lực lượng CAND; về sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Bác Hồ với CAND; những tình cảm cao đẹp trong chiến đấu và xây dựng lực lượng của cán bộ, chiến sĩ CAND trong các giai đoạn cách mạng. Những kết quả từ việc đổi mới trong sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy của CAND và hiệu quả bước đầu việc bố trí Công an xã chính quy.

- Thành tích, chiến công xuất sắc của lực lượng CAND trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

- Sự đóng góp tích cực và mối quan hệ gắn bó mật thiết của các ngành, các tổ chức xã hội và nhân dân với CAND trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự.

- Phản ánh những điển hình tiên tiến, những mô hình mới xuất hiện trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự và công tác xây dựng lực lượng CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ theo 6 điều Bác Hồ dạy.

- Nêu những điển hình tiêu biểu, những gương sáng của cán bộ, đảng viên, nhân dân và những kinh nghiệm thực tiễn trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

- Phê phán, bác bỏ những quan điểm sai trái, thù địch; kiên quyết đấu tranh chống tệ quan liêu, tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực khác.

Tác phẩm báo chí dự giải bao gồm các thể loại: Bài phản ánh, ghi chép, phỏng vấn, phóng sự, phóng sự ngắn (phát thanh – truyền hình), phim tài liệu, chuyên đề, chuyên mục, tọa đàm, điều tra, bút ký báo chí, bình luận, chuyên luận (không nhận các video clip trên báo điện tử).

Đối tượng dự thi: Tất cả các nhà báo, cộng tác viên, cán bộ, đảng viên và nhân dân có tác phẩm báo chí về chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” đã được đăng trên các báo, tạp chí, phát sóng trên đài phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương từ ngày 19/5/2019 đến ngày 15/7/2020.

Nhận tác phẩm dự thi kể từ sau ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 19/7/2020 (theo dấu bưu điện). Vòng chung khảo tác phẩm báo chí tiến hành từ ngày 2/8/2020 đến ngày 5/8/2020. Lễ công bố và trao giải cuộc thi giữa tháng 8/2020.

Địa chỉ nhận tác phẩm:

Ngoài phong bì thư đề rõ: Cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2019 – 2020. Gửi về địa chỉ: Cục Truyền thông CAND (số 01 Lê Đức Thọ, quận Cầu Giấy, Hà Nội; ĐT: 0692324199; 091.682.6776) hoặc Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam (số 59 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội; ĐT: 024.3824.6530; 097.262.8386).

candonline