Sáng 12/3, UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã quyết định tiến hành tạm dừng hoạt động bán vé tham quan và phố đi bộ tại khu phố cổ Hội An đến hết ngày 31/3. Ngoài ra, còn tạm dừng hoạt động kinh doanh của các quán bar trên địa bàn phường Minh An từ ngày 12/3.

Trong thời gian này, Trung tâm Y tế TP Hội An sẽ triển khai phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại khu vực phố cổ và các điểm tham quan, di tích trên địa bàn.

Phố đi bộ trong khu phố cổ Hội An tạm dừng hoạt động từ ngày 12/3 đến 31/3.

Cũng từ hôm nay, UBND xã Cẩm Thanh tạm ngừng tất cả các hoạt động tham quan du lịch bằng thuyền, thúng trên các tuyến sông thuộc địa bàn xã Cẩm Thanh như khu rừng dừa Bảy Mẫu, khu vực sông Thuận Tình, sông Đình, sông Đò,… cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 10/3, cơ quan chức năng cũng đã tạm dừng đưa du khách ra đảo Cù Lao Chàm (Hội An) tham quan, lưu trú nhằm phòng chống dịch COVID-19 lây lan.

Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ghi nhận có 2 du khách người Anh dương tính với COVID-19, trong đó có 1 ca từng lưu trú tại TP Hội An. Cả 2 bệnh nhân này đã được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế để được cách ly điều trị.

Ngọc Thi