Cô được đánh giá là nữ ca sĩ có giọng hát tốt nhất Hàn Quốc. Ailee đã đến Việt Nam 3 lần vào các năm 2012, 2014 và gần đây nhất là 2017.
Trong đoàn đại biểu Hàn Quốc đến Triều Tiên hôm 18-9, ngoài Ailee còn có rapper nổi tiếng Zico. Hai ngôi sao trẻ tuổi được Tổng thống Moon mô tả là những người tiên phong cho “nền văn hóa mới”.
Zico tên thật là Woo Ji-ho, sinh năm 1992, trưởng nhóm nhạc nam Block B. Với một loạt sản phẩm có chỗ đứng trong người hâm mộ cùng danh sách dài giải thưởng, Zico đang là cái tên đình đám trong làng giải trí xứ Hàn.
Nữ ca sĩ Ailee, tên thật là Lee Ye-jin sinh năm 1989 ở Denver, Mỹ. Cô lớn lên ở New Jersey và bắt đầu ca hát trên YouTube, sau đó là đầu quân cho Muzo Entertainment ở Mỹ 
Cô quay về quê hương vào năm 2010 để bắt đầu sự nghiệp ca hát và nhanh chóng chinh phục được khán giả . Cái tên Ailee lập tức xuất hiện trong danh sách những ngôi sao nhạc pop đình đám ở xứ sở Kim chi.
Với giọng hát đầy nội lực, Ailee một mặt biểu diễn các ca khúc mới, một mặt hát lại các bài nổi tiếng của các ca sĩ thành danh như “One night only” của Nữ hoàng âm nhạc thế giới người Mỹ Beyonce hay “I will always love you” của Whitney Houston.
Người hâm mộ Hàn Quốc ưu ái gọi cô bằng cái tên “Beyonce Hàn Quốc”
Sau khi xuất hiện trên vài chương trình truyền hình, Ailee bắt đầu tham gia diễn xuất trong phim truyền hình. Đến nay, Ailee đã sở hữu trong tay một bộ sưu tập các giải thưởng âm nhạc lớn.
Nguyễn Hoàng