Chia sẻ về điều này, Lan Khuê cho biết 4.000 năm lịch sử Việt Nam đã đúc kết ra những giá trị văn hoá khiến bất kỳ một dân tộc nào trên thế giới cũng ngưỡng mộ. Một trong những giá trị đó chính là múa dân tộc và cô muốn mang giá trị này tới đông đảo khán giả thế giới và muốn nó được tôn vinh một lần nữa.

"Nếu lựa chọn dancesport hay nhảy hiện đại thì Khuê sẽ lặp lại mình và đánh mất cơ hội thể hiện một nét mềm mại, nhẹ nhàng khác của bản thân trước các giám khảo" - Lan Khuê nói thêm.

Mặc dù đã rất tự tin và có căn bản âm nhạc cũng như nhảy từ dancesport nhưng khi mới tập múa dân tộc, Lan Khuê thực sự đã bị “sốc” vì độ khó của bộ môn này. Bởi từng động tác, từng điệu bộ của cô phải đáp ứng được “cái tinh thần, tâm tình gửi vào trong múa”.

Cô phải tập “cười bằng mắt, từng cái liếc mắt cũng phải toát lên được thần thái, từng nụ cười cũng phải gửi gắm được tâm tình”.

Ngoài ra, những động tác tưởng như mềm mại lại khiến người cô ê ẩm vì đau vì phải thể hiện đi, thể hiện lại nhiều lần.

“Chính nhờ những trải nghiệm đó mà Khuê mới thấy quý và nể trọng thêm nhiều đối với các nghệ sĩ múa dân tộc, họ đã chăm chỉ tập luyệt và tâm huyết tuyệt vời để giá trị văn hoá này ngày càng được toả sáng.

Dương Bình