Hội sách nhằm mục đích định hướng văn hóa đọc, cổ vũ phong trào đọc sách vốn khá mạnh của sinh viên Đại học An ninh nhân dân, đồng thời tạo không gian để sinh viên có thể trao đổi kinh nghiệm đọc, kinh nghiệm học tập từ những cuốn sách.

Diễn ra từ ngày 17 đến hết ngày 19-5 tại khuôn viên Trường Đại học An ninh nhân dân (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM), hội sách thu hút hơn 3.000 cán bộ, sinh viên tham gia. Hơn 300 tựa sách với nhiều thể loại của các nhà xuất bản trong nước đã được trưng bày và bán phục vụ nhu cầu đọc sách của cán bộ, sinh viên.

Hội sách thu hút đông đảo cán bộ, sinh viên nhà trường.

Được sinh viên quan tâm nhất là các đầu sách về đề tài CAND do Nhà xuất bản CAND ấn hành, bao gồm các sách phục vụ học tập, nghiên cứu như “Kế hoạch phản gián CM-12” (tác giả Nguyễn Phước Tân – Nguyễn Khắc Đức), “Bình luận khoa học Bộ luật hình sự 2015”, “Bình luận khoa học Bộ luật tố tụng hình sự 2015”, “Điệp báo A10” (Nông Huyền Sơn); các sách tham khảo như “Phán xét – Các nước lớn đã can thiệp vào chiến tranh Việt Nam như thế nào” (tác giả Nguyễn Văn Hưởng), “Tài liệu mật – Hồi ký về cuộc chiến tranh Việt Nam và vụ tiết lộ Hồ sơ Lầu Năm Góc” (Daniel Ellsberg), “Người Bình Xuyên” (Nguyên Hùng); các tiểu thuyết, truyện ký về hình tượng người chiến sĩ CAND như “Mật danh Đ9” (Lại Văn Long), “Lời thề Rừng Rong” (Diệp Hồng Phương)... Mặc dù ra mắt từ vài năm trước, cuốn sách “X6 - Điệp viên hoàn hảo” của nhà văn Mỹ Larry Berman viết về nhà tình báo Phạm Xuân Ẩn tiếp tục được sinh viên an ninh đón đọc nhiệt tình.

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Đức – Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ I Bộ Công an trò chuyện với sinh viên.

Trong khuôn khổ hội sách còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như buổi giao lưu với TS Nguyễn Mạnh Hùng về chủ đề “Sách – niềm vui trí tuệ”. Đặc biệt, ngày 18-5, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Đức – Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ I Bộ Công an, tác giả cuốn sách “Kế hoạch phản gián CM-12” đã có buổi giao lưu thú vị với sinh viên Đại học An ninh nhân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Đức ký tặng sách cho sinh viên.

Buổi giao lưu là cơ hội để sinh viên hiểu thêm về Kế hoạch CM-12, một kế hoạch chống phản động điển hình của lực lượng An ninh Việt Nam từ kinh nghiệm của một cán bộ thực tiễn đã tham gia trực tiếp thực hiện và có nhiều năm nghiên cứu, tổng kết, viết sách báo về kế hoạch này. Nhiều thắc mắc đã được lý giải thấu đáo, giúp các cán bộ an ninh tương lai nắm rõ hơn nhiều vấn đề nghiệp vụ để có thể vận dụng trong quá trình học tập và công tác. Kết thúc buổi giao lưu, hàng trăm sinh viên hào hứng trò chuyện, chụp ảnh kỷ niệm và được Thiếu tướng Nguyễn Khắc Đức ký tặng sách.
Quỳnh Nga