Đây là cuộc thi do Tạp chí Du lịch phối hợp và bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam diễn ra từ tháng 1.2018 đến tháng 6.2018 và là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9.7.1960 – 9.7.2018).

Tính đến đầu tháng 3.2018, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1.100 tác phẩm ảnh dự thi với các đề tài phong phú, đa dạng từ khắp các vùng miền trên cả nước. 

Trong đó nhiều bức ảnh thể hiện những góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và nghệ thuật. Nhiều bức ảnh được đầu tư kỹ lưỡng về thiết bị, kỹ thuật, thời gian và phương thức chụp...; đồng thời cũng có các tác phẩm đơn giản nhưng ấn tượng, xuất phát từ những khoảnh khắc đời thường mộc mạc...  Nhiều tác phẩm mới được sáng tác trong các dịp xuân, Tết và lễ hội gần đây. Tất cả hứa hẹn cho cuộc thi thành công tốt đẹp.

Đến nay, cuộc thi đã nhận được sự tham gia của một số tác giả là người nước ngoài và hiện đã có hơn 220 tác giả đăng ký và gửi ảnh dự thi.

Ban Tổ chức tiếp tục nhận ảnh đến trước 23h59’ ngày 10.6.2018. Các thông tin về cuộc thi sẽ được liên tục cập nhật tại trang web dự thi http://anhnghethuatdulich.com/ và trang tạp chí điện tử của Tạp chí Du lịch http://www.vtr.org.vn.

Hải Châu