Ngày 9-5, ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa TP. Hội An cho hay: Chính quyền Hội An đang lên phương án chuyển sân khấu biểu diễn múa rối nước vào khu vực trung tâm phố cổ. Qua đó, UBND TP. Hội An đã có kế hoạch xây dựng sân khấu múa rối nước sát mép nước sông Hoài ở bên khối Đồng Hiệp. Việc này sẽ sớm được triển khai nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân và du khách yêu thích loại hình rối nước có thể thưởng thức các vở diễn một cách chân thực hơn”.


 UBND TP. Hội An đã có kế hoạch xây dựng sân khấu múa rối nước sát mép nước sông Hoài nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân và du khách yêu thích loại hình rối nước có thể thưởng thức các vở diễn một cách chân thực hơn. 

Được biết, ngay từ tháng 9/2015, UBND TP Hội An (Quảng Nam) đã tổ chức biểu diễn thử nghiệm “Nghệ thuật múa rối nước” phục vụ du khách tại Nhà hát Hội An, và đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dân cùng du khách. Do vậy, thành phố đã quyết định đưa loại hình nghệ thuật dân gian này trở thành sản phẩm du lịch mới của địa phương. 

Với giá vé 80 nghìn đồng/người lớn và 40 nghìn đồng/trẻ em và "Múa rối nước" được công diễn đều đặn vào 3 ngày: thứ ba, sáu, bảy hằng tuần... loại hình dân gian truyền thống này hiện mang lại cho nguồn thu du lịch Hội An lên đến 2 tỷ đồng trong vòng gần 3 năm qua. Riêng năm 2017, tổng số tiền bán vé xem múa rối nước tại Nhà hát Hội An đạt gần 800 triệu đồng.

Hoài Thu