Trưa 27-2, trong khuôn khổ chuyến công du đến Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc hội kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ. Sau cuộc hội kiến, hai nhà lãnh đạo đã cùng dự bữa trưa làm việc tại Văn phòng Chính phủ.

Thực đơn bữa trưa của 2 nhà lãnh đạo cùng 2 phái đoàn gồm 5 món, trong đó có nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ăn trưa làm việc với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Món khai vị trong bữa trưa là salad xoài xanh với sò điệp, lá bạc hà và hạt điều trộn dầu dấm ngọt.

Món tiếp theo trong thực đơn là nem cuốn theo kiểu Hà Nội với tôm, thịt lợn, miến cùng rau ăn kèm với nước mắm chua ngọt và ớt đỏ.

Món thứ 3 trong bữa trưa thiết đãi Tổng thống Trump là súp thịt cua hoàng đế và rau chân vịt nấu từ nước hầm hải sản. 

Hình ảnh thực đơn bữa trưa tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Bloomberg

Món ăn gây sự chú ý trong thực đơn chính là món chả cá nổi tiếng của Hà Nội, cùng thịt bò Wagyu nướng sốt tiêu đen, rau su su xào tỏi và xôi với tôm bọc trong lá sen.

Món tráng miệng trong bữa trưa nay của Tổng thống Trump là món chè truyền thống của Việt Nam, gồm chè hạt sen, long nhãn, nấm tuyết.

Reuters cũng dẫn nguồn tin Nhà Trắng cho biết, vào lúc 18h30 cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc trò chuyện riêng với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại khách sạn Metropole. Sau đó, cả 2 nhà lãnh đạo cùng tham dự bữa tối cùng 2 trợ lý thân cận. 

Trước đó, vào lúc 20h50 ngày 26-2, chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Donald Trump đã đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Từ sân bay, Tổng thống Trump di chuyển thẳng đến khách sạn JW Marriott. 


Lam Ninh