Theo NSND Trần Nhượng, "4 năm đương đầu chống chọi với căn bệnh ung thư phổi thì nay lại mắc thêm bệnh ung thư thực quản. Thời gian gần đây sức khỏe của NSƯT Duy Thanh đang trong tình trạng đi xuống một cách trầm trọng".

NSƯT Duy Thanh một gương mặt gạo cội của điện ảnh, truyền hình và sân khấu Việt Nam. Được biết, do phải điều trị lâu dài nên điều kiện kinh tế gia đình cũng đang gặp nhiều khó khăn. NSƯT sụt 20kg vì không ăn được. Ông đã trải qua 25 đợt xạ trị nhưng kết quả vẫn chưa thấy tiến triển. Hiện, nghệ sỹ Duy Thanh đã được đưa về nhà để theo dõi.

NSƯT Duy Thanh trước và sau khi bị bệnh.

Để tri ân với NSƯT Duy Thanh, người đã có nhiều cống hiến cho nghệ thuật nước nhà, NSND Trần Nhượng kêu gọi những tấm lòng thiện nguyện chung tay giúp đỡ nghệ sỹ Duy Thanh. 

Đồng thời với việc công khai thông tin số tài khoản để nhận ủng hộ nghệ sỹ Duy Thanh, NSND Trần Nhượng cũng phát động một trận bóng đá giao hữu giữa CLB Bóng đá Ngôi sao VN và CLB bóng đá Khởi nghiệp và Kinh doanh ( K&K FC) nhằm gây quỹ ủng hộ cho NSUT Duy Thanh. 

Trận đấu diễn ra vào chiều ngày 6-11 tới tại sân bóng Bộ công an, đường Nguyễn Xiển. NSƯT Duy Thanh sẽ có mặt ở sân bóng từ 17h cùng ngày để xem trận bóng đặc biệt này. 

Cốc Vũ