Hành động này được xem như một thái độ kiên quyết của các fan Việt dành cho idol của mình. Mặc dù rất buồn nhưng các fan rất tiếc, khi các sao Hoa ngữ công khai ủng hộ “đường lưỡi bò” là của Trung Quốc, cũng đồng nghĩa với việc, họ đã “mất điểm” trong lòng người hâm mộ Việt Nam.

Những fanpage có số lượng thành viên đông đảo như Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Hiến Hoa, Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Lưu Khải Uy, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi, Đường Yên, Tôn Lệ, Đặng Siêu, Đàm Tùng Vận, Lưu Hạo Nhiên… đến hôm nay đều ở trạng thái “rất tiếc, nội dung này hiện không khả dụng” khi truy câp. Những fanpage sao Hoa ngữ còn lại chưa đóng hẳn nhưng cũng đã thông báo “tạm ngừng hoạt động vô thời hạn”.

Một số fanpage ở trạng thái “Rất tiếc, nội dung này hiện không khả dụng".

Về hành động này, quản trị nội dung của các fanpage đều giống nhau ở một điều, đó là “thông tin các nghệ sĩ bị ép share vẫn chưa có sự chứng thực, dù là yêu thương idol nhưng dòng máu người Việt đã chảy trong người mình từ lúc chưa sinh ra không điều gì có thể thay đổi, vì vậy chân thành xin lỗi các bạn về việc tạm ngừng hoạt động và mình tin đó chính là quyết định đúng đắn”. 

Hành động này của những người đứng đầu các fanpage sao Hoa ngữ tại Việt Nam được các fan đồng tình và chia sẻ.

Hình chụp màn hình từ một số fanpage Hoắc Kiến Hoa và Dương Mịch.

Sau khi nàng Hoa đán Dương Mịch công khai ủng hộ “đường lưỡi bò”, có rất nhiều bình luận hoang mang của các fan Việt gửi đến fanpage Dương Mịch (yangMi) Fanclub. 

“Page sẽ đứng về phía nào? Câu trả lời ko phải quá rõ ràng hay sao , sự yêu thương và lòng tự tôn dân tộc là thứ mà chúng tớ chọn. Chúng ta hâm mộ nhưng chúng ta không mù quáng”, người quản trị trang này lên tiếng.

Đồng thời với thông báo “ngừng hoạt động”, các trang này đồng loạt thay ảnh bìa fanpage, kèm theo đó là thông điệp “’Trường Sa – Hoàng Sa là của người Việt Nam”.

Cốc Vũ